Cung cấp hàng trên toàn quốc!

Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Nướng Bánh Ngọt | CNM Hoàng Tùng

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh ngọt

(hay còn gọi là lò nướng hộc, lò nướng sàn)

Khử mùi dầu lò nướng bánh

Do sản xuất trên dây chuyền nhà máy nên khi tới tay người tiêu dùng những chiếc lò nướng này sẽ còn chứa những dầu mỡ gây mùi khá khó chịu. Chính vì vậy khi mang lò nướng về và trước khi đưa vào sử dụng, chúng ta cần phải khử hết mùi dầu này chứ không đưa vào nướng ngay làm ảnh hưởng tới cả mẻ bánh.

Để khử mùi dầu mỡ này, chúng ta có thể dùng tới sản phẩm như dứa. Dứa cắt lát nhỏ rồi cho vào nướng trong lò trong vài tiếng sẽ làm bay hơi hết mùi dầu mỡ.

Chọn nguồn điện thích hợp

Khi nối điện cho lò nướng bánh ngọt cần có một đường điện riêng từ nguồn điện chính, vì lò nướng có công suất tương đối cao, nếu đơn vị kinh doanh như tại nhà hoặc cửa hàng nhỏ, còn phải hoạt động rất nhiều thiết bị điện gia đình hay các thiết bị sản xuất khác. Khi nối chung lò nướng bánh vào cùng một đường điện sẽ khó có thể tải được hết, thậm chí sẽ gây ra chập điện gây hỏng hóc cho các thiết bị khác.

Với lò nướng 1 tầng bao gồm 1 tầng 1 khay, 1 tầng 2 khay sẽ sử dụng nguồn điện 220v/50Hz, còn từ lò nướng 2 tầng trở lên, do công suất lớn nên yêu cầu bắt buộc phải có dòng điện 380v để có thể tải được (bắt buộc phải có) Chỉ có một số dòng lò 2 tầng 4 khay mã XYF-2HP của HongLinh là có thể dụng được điện 220v mà vẫn đảm bảo hoạt động đủ công suất

Do đó nếu kinh doanh online tại nhà thì có thể lựa chọn các dòng lò nướng 1 tầng là hoàn toàn phù hợp, còn với các cửa hàng với năng suất tiêu thụ tương đối cao thì nên sử dụng lò 2 tầng

Nếu chưa biết cách đấu dây điện thì hãy liên hệ với kĩ thuật để được hỗ trợ tốt nhất.

Bảng điều khiển lò nướng

Thông thường các dòng lò nướng bánh ngọt tầng sẽ có phần công tắc tùy chỉnh khá giống nhau. Bao gồm:

 • Phần chỉnh nhiệt trên
 • Phần chỉnh nhiệt dưới
 • Đồng hồ hẹn giờ
 • Công tắc nguồn, đèn, hẹn giờ

Ngoài ra còn có các dòng lò sử dụng bảng điều khiển điện tử, tuy có khác đôi chút về thiết kế nhưng về tính năng và cách dùng hoàn toàn tương tự như các dòng lò nướng bánh sử dụng bảng điều khiển cơ.

Vận hành và vệ sinh lò nướng bánh ngọt

Các bước vận hành 

 1. Bật nút nguồn, điều chỉnh nhiệt độ cần nướng, lò nướng sẽ bắt đầu lên nhiệt.. Để đạt được trạng thái tốt nhất, hãy để lò nướng tự lên nhiệt trong 10-15 phút.
 2. Đối với một số lò nướng bánh ngọt có thể điều chỉnh đóng/mở khe gió (như dòng XYF-HP), hãy chắc chắn khe gió đã được mở trước khi tiến hành nướng
 3. Bật nút nguồn đèn để có thể dễ dàng quan sát quá trình nướng bánh
 4. Dựa theo yêu cầu để nướng các loại thực phẩm khác nhau mà tùy chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Phần nhiệt trên và nhiệt dưới được điều chỉnh độc lập với nhau lên rất dễ dàng thao tác. Có thể tùy chỉnh phần nhiệt độ này lên tới 400 độ C, tuy nhiên lò nướng chỉ có thể đạt được đến 300 độ C và nhiệt độ này có thể nướng được gần như tất cả các loại thực phẩm.
 5. Bật nút hẹn giờ, sau đó tiến hành điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp.
 6. Trong quá trình nướng, nếu có hiện tượng thực phẩm chín không đều, hãy tiến hành việc đảo đầu khay nướng
 7. Tránh đóng mở lò nướng liên tục gây thất thoát nhiệt. Đồng thời không lắp đặt quạt hút gió phía trên hoặc phía trước cửa lò.
 8. Khi hết thời gian, lò sẽ phát ra những tiếng “beep”. Nếu tắt nút hẹn giờ đi thì lò sẽ tiếp tục hoạt động
 9. Tắt hết tất cả các nút

Với các dòng lò nướng này, số lượng thanh nhiệt có sự khác nhau đôi chút. Với các dòng lò cơ bản sẽ có 10 hoặc 12 thanh nhiệt được phân bổ trên và dưới, còn với các dòng cao cấp hơn 1 chút như HongLing, Shengmai sẽ có số lượng nhiều hơn với 15 hoặc 18 thanh nhiệt. Do vậy thời lên gian nhiệt sẽ có sự khác nhau đôi chút giữa các dòng lò nướng bánh này. Chính vì vậy, khi đưa vào sử dụng cần phải qua vài lần nướng thử nghiệm để cho b ra khoảng thời gian nướng bánh đạt tiêu chuẩn tốt nhất

Xem thêm: lò nướng bánh ngọt

Vệ sinh lò nướng bánh ngọt sau khi sử dụng

Vào cuối ngày sau khi sử dụng, ngắt điện lò nướng và tiến hành vệ sinh khoang lò, loại bỏ các phần vụn thừa bám vào lò để đảm bảo nhiệt lò hoạt động chính xác và tăng tuổi thọ sử dụng

Tránh phun nước trực tiếp vào lò nướng bánh.

Sử dụng khăn để lau cửa kính và các mặt bên.

Trên đây là các hướng dẫn cơ bản khi vừa mới mua lò nướng bánh ngọt về, nếu có bất cứ thắc mắc nào trong việc vận hành lò nướng, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Hoàng Tùng để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Hoàng Tùng
Giao hàng toàn quốc
Tìm phương án vận chuyển, giao hàng tốt nhất cho khách hàng.
Hoàng Tùng
Thanh toán tiện lợi
Hỗ trợ thanh toán tiền mặt hoặc thẻ từ các ngân hàng.
Hoàng Tùng
Chăm sóc 24/7
Hỗ trợ, giải đáp mọi vấn đề của khách hàng nhanh chóng.
Hoàng Tùng
Sản phẩm chính hãng
Luôn cập nhập xu hướng mới nhất từ các thương hiệu uy tín.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Nhận bản tin khuyến mại Hoangtung.vn mỗi ngày.

Bộ lọc sản phẩm