Cung cấp hàng trên toàn quốc!

Phân Loại Và Đánh Giá Lò Nướng Bánh Mì

Phân loại và đánh giá lò nướng bánh mì

Lò nướng bánh mì luôn là thiết bị quan trọng trong quy trình sản xuất bánh mì, tuy nhiên để lựa chọn được chiếc lò nướng bánh mì với công suất phù hợp thì cần phải xác định được nhu cầu sử dụng của cơ sở mình.

Một bộ thiết bị làm bánh mì bao gồm: máy trộn bột, máy chia bột, máy vê bột, tủ ủ bột và lò nướng bánh mì

Bên cạnh việc kinh doanh bánh mì, thông thường các chủ cửa hàng thường đầu tư thêm máy đánh trứng – trộn bột, máy đánh kem và lò nướng tầng để có thể kinh doanh thêm rất nhiều các loại bánh khác như bánh kem, cupcake, bánh ngọt…

bo-thiet-bi-cho-xuong-banh-mi

3 dòng lò nướng bánh mì phổ biến trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng lò nướng được sử dụng để nướng bánh mì, tuy nhiên chúng ta sẽ phân loại chúng thành 3 loại chính:

- Lò nướng bánh mì tầng hay còn gọi là lò nướng sàn, lò nướng mâm

- Lò nướng bánh mì đối lưu

- Lò nướng bánh mì xoay

 

1. Lò nướng bánh mì tầng:

lo-nuong-cong-nghiep-chat-luong

Có số lượng tầng đa dạng bao gồm 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng tương ứng với 1,2 – 4 – 6,9 khay trong đó các dòng lò nướng 1 tầng, chúng ta có thể sử dụng tốt với dòng điện 220v, còn từ 2-3 tầng thì phải có dòng điện 3 pha (380v) để đảm bảo công suất của lò nướng đạt tốt nhất.

banh-mi-mini-size

Với các dòng lò nướng tầng này, nhiệt nướng bánh sẽ tác động từ 2 hướng trên và dưới, chúng ta thường sử dụng để nướng các dòng bánh mì mini size, còn với các dòng bánh mì cỡ lớn như bánh mì truyền thống, bánh mì baguette thì vẫn có thể nướng được, tuy nhiên bề mặt bánh sẽ không được vàng đều như 2 dòng lò nướng mà chúng ta sẽ kể tới ngay bây giờ.

Và đây cũng là 2 dòng lò nướng bánh mì chủ đạo thường có mặt trong các cơ sở chuyên sản xuất, kinh doanh bánh mì.

 

2. Lò nướng bánh mì đối lưu

so-sanh-lo-nuong-banh-mi-doi-luu-va-lo-nuong-banh-mi-xoay

Lò nướng bánh mì đối lưu là thiết bị chuyên dụng cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh vơi nhiều quy mô, mô hình kinh doanh từ nhỏ tới lớn.

Các thức hoạt động dựa trên luồng nhiệt được luân chuyển liên tục trong khoang nướng giúp bánh được chín đều các mặt dù ở bất kì vị trí nào. Đây chính là sự khác biệt giữa lò nướng đối lưu và lò nướng tầng

Không chỉ nướng được bánh mì, lò còn nướng được rất nhiều các loại thực phẩm khác như thịt gà cá hay sấy hạt nông sản, quay thực phẩm… nên những chiếc lò nướng đối lưu còn thường được gọi là lò nướng đa năng

Phân loại:

Với dòng lò nướng đối lưu sẽ có số lượng khay nướng giao động từ 3 -10 khay, tuy nhiên số lượng khay thường được sử dụng nhất là dòng lò nướng 5 khay, 8 khay hoặc 10 khay với mỗi khay có thể nướng được từ 5-15 chiếc bánh mì tùy vào kích thước bánh của người sử dụng.

lua-chon-lo-nuong-banh-mi-tot

Sự khác biệt của lò nướng bánh mì đối lưu với lò nướng tầng chính là bởi tính năng đối lưu, bánh sẽ được làm chín bởi luồng gió tuần hoàn theo cơ chế khí động học, liên tục và liên tục cho tới khi đạt chất lượng theo yêu cầu

Bánh được làm chín đều, thơm ngon dù ở bất kì vị trí nào, đồng thời giá thành để sở hữu 1 lò đối lưu Southstar 5 khay cũng chỉ giao động ở mức trên 30 triệu một chút, rất thích hợp với người mới bắt đầu và muốn đầu tư kinh doanh sản xuất thời gian dài.

 

3.Lò nướng bánh mì xoay:

Cuối cùng đó chính là lò nướng bánh mì dạng xoay đều xe khay bánh mì trong lò.

Đặc điểm của dòng này là kích thước lò lớn, công suất cao. Xe khay chứa các khay bánh mì được đưa thẳng từ ngoài vào bên trong lò, sau đó sẽ tiến hành xoay xe khay, bánh sẽ được chín với luồng nhiệt công suất cao.

thiet-bi-lam-banh-mi-1

Đây là dòng lò nướng cũng có sự đa dạng về hãng sản xuất cũng như số lượng khay nướng ( từ 6-32 khay)

Là dòng lò nướng công nghiệp nên khá cồng kềnh và tiêu thụ rất nhiều điện năng, bên cạnh đó giá thành để sở hữu một chiếc lò nướng từ 6 khay của Việt Nam cũng giao động từ 60 triệu cho tới vài trăm triệu với các loại nhiều khay hơn.

Nếu bạn có xu hướng mở cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh mì cỡ lớn để sản xuất liên tục, đáp ứng kịp thời yêu cầu về sản lượng thì lò nướng xoay chính là thiết bị mà bạn đang tìm kiếm.

Ngược lại, nếu mới quy mô vừa hoặc nhỏ, mới bắt đầu kinh doanh, thì lò xoay lại không phải là lựa chọn tối ưu nhất. Thứ nhất về mặt giá thành, thứ hai là về công suất tiêu thụ điện và còn một số yếu tố khác nữa

Trong trường hợp này, lựa chọn lò nướng đối lưu 5 khay hoặc các dòng lò nướng 1 hoặc 2 tầng, giá thành rẻ hơn rất nhiều và điện năng tiêu thụ cũng rất hợp lý. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể triển khai, làm thêm các dòng bánh khác ngoài bánh mì, đa dạng mặt hàng hơn và mang lại doanh thu tốt hơn nhiều.

lo-nuong-doi-luu-dap-ung-tot-nhu-cau-san-xuat

Kết luận

Trên đây, Hoàng Tùng vừa giới thiệu tới 3 dòng lò nướng bánh mì phổ biến và được sử dụng nhiều nhất, nếu có bất kì thắc mắc hoặc cần tư vấn gì về lò bánh mì hay thiết bị làm bánh, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, chắc chắc Hoàng Tùng sẽ giải đáp được bài toán yêu cầu của các bạn.

Cong-nghe-moi-hoang-tung-1

thong-tin-lien-he-cong-ty-hoang-tung

Hoàng Tùng
Giao hàng toàn quốc
Tìm phương án vận chuyển, giao hàng tốt nhất cho khách hàng.
Hoàng Tùng
Thanh toán tiện lợi
Hỗ trợ thanh toán tiền mặt hoặc thẻ từ các ngân hàng.
Hoàng Tùng
Chăm sóc 24/7
Hỗ trợ, giải đáp mọi vấn đề của khách hàng nhanh chóng.
Hoàng Tùng
Sản phẩm chính hãng
Luôn cập nhập xu hướng mới nhất từ các thương hiệu uy tín.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Nhận bản tin khuyến mại Hoangtung.vn mỗi ngày.

Bộ lọc sản phẩm