Sữa Chua Dẻo Bộ lọc
Sữa chua dẻo có độ dai và dẻo vừa phải, đã trở thành món ăn giải nhiệt quen thuộc trong những ngày hè oi bức. Cách làm sữa chua dẻo tại nhà cực kỳ đơn giản, chắc chắn sẽ làm thỏa mãn vị giác của tất cả thành viên trong gia đình bạn! Hãy cùng Hoàng Tùng bắt tay vào làm ngay một mẻ sữa chua dẻo nhé!
(Ảnh)
1. Sữa chua dẻo là gì? Vì sao gọi là sữa chua dẻo?
Sữa chua dẻo đã từ lâu không còn là món ăn xa lạ với những tín đồ ẩm thực. Món ăn này qua thời gian, đã được biến tấu từ sữa chua truyền thống kết hợp với độ mềm dẻo và đặc quánh từ các nguyên liệu bổ sung. Nhìn qua chúng ta thấy sữa chua dẻo giống với kem ký, có thể dùng dao cắt vuông vắn thành từng miếng.
(Ảnh)
<H3>
Sở dĩ món ăn này được yêu thích là vì hương vị dịu mát khác lạ và thơm ngon đến lạ lùng. Mỗi một miếng cắn, ta đều thấy cảm giác mềm mềm, chua chua, ngọt ngọt. Miếng sữa chua như tan chảy ngay trong miệng. Ngoài vị ngon nghẻ mà loại sữa chua này mang lại cho chúng ta, thì loại sữa chua này còn tốt cho sức khỏe, có chức năng làm đẹp và sáng da mà không gây tăng cân.
(Ảnh)
<H3>
Sữa chua dẻo có thể ăn vào tất cả thời điểm trong ngày và thích hợp nhất là khi trời nóng bức. Khi nắng nóng, bạn chỉ cần thưởng thức một ly sữa chua dẻo sẽ giúp mọi cảm giác khó chịu được tan biến hết. Bạn có thể dùng thêm bột cacao, bột trà xanh hoặc các loại trái cây tươi để món ăn thêm đẹp mắt và ngon miệng.
2. Làm thế nào để ủ sữa chua dẻo? Và ủ tong bao lâu?
Về cách ủ sữa chua dẻo, có người dùng gelatine để tạo độ dẻo, có người thay thế bằng bột rau câu. Gelatine hoặc bột rau câu có thể cho vào trước hoặc sau khi sữa chua đã lên men. Với những người bận không có thời gian lên men sữa chua, các bạn nên mua sữa chua sẵn về và chỉ việc “biến hóa” nó thành sữa chua dẻo.
(Ảnh)
<H3>
Thời gian ủ sữa sữa chua dẻo dao động từ 4-12 giờ tùy theo nhiệt độ ủ và lượng men. Tuy nhiên, bạn đừng nên ủ quá lâu với nhiệt độ thấp có thể khiến sữa chua dẻo bị loãng.
Nếu bạn đang phân vân ủ sữa chua bằng gì, thì không cần lo lắng. Những công thức làm sữa chua dẻo dưới đây đều được ủ bằng nồi cơm điện, bất cứ ai cũng có thể thực hiện và vẫn đảm bảo hương vị chuẩn nhất.
3. Cách làm sữa chua dẻo truyền thống
(Ảnh)
<H3>
Công thức sữa chua dẻo truyền thống không hề phức tạp và giá thành lại rẻ hơn nhiều so với việc đi mua. Mùi vị của sữa chua dẻo truyền thống phần lớn phù hợp với tất cả mọi người.
Chuẩn bị nguyên liệu:
100ml sữa đặc
500ml sữa tươi không đường
1 hũ sữa chua không đường
20g gelatin
Cách thực hiện:
Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi khuấy đều, đun đến khi sữa nóng khoảng 50-60 độ
Cho sữa chua không đường vào, khuấy đều
Cho bột gelatin vào bát, cho thêm 2 thìa nước vào và để 5 phút cho bột nở
Đổ bột gelatin vào nồi sữa chua và khuấy đều
Đổ sữa chua vào hộp, đậy nắp lại
(Ảnh)
<H3>
Đổ nước ấm ngập ⅔ hộp sữa chua, ủ trong nồi cơm điện trong vòng 6-8 tiếng
Cho sữa chua ra, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng để sữa chua đông lại
Cắt sữa chua thành miếng vừa ăn
Sữa chua dẻo truyền thống thành phẩm có dạng mềm mịn, trắng và dẻo. Bạn có thể cho thêm bột cacao lên trên để trông hấp dẫn hơn. Hãy thử ngay cách làm sữa chua dẻo này ngay tại nhà nhé. Không những dễ thực hiện mà còn ngon không kém gì ngoài hàng đâu.
Mua Sữa Chua Dẻo giá tốt ở đâu?
Bạn đang có nhu cầu ăn Sữa Chua Dẻo nhưng vẫn còn đang băn khoăn không biết nên mua ở đâu mới tốt thì hãy ghé ngay hoangtung.vn nhé!
Hoàng Tùng hiện đang có bán & phân phối loại Sữa Chua Dẻo chính hãng, có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng với giá thành hợp lý nhất trên thị trường.
Liên hệ ngay Hotline: 0912.000.919 (Ms Hạnh) - 0983.034.299 (Ms Hiền) để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất nhé! Hoặc có thể liên hệ qua những phương án sau:
(Ảnh)
<H3>
Còn rất nhiều các nguyên liệu làm kem, làm bánh hoặc những món ăn vặt khác như: Sữa Chua Dẻo, Bột Làm Bánh, Bột Làm Kem,... luôn có sẵn tại kho máy Hoàng Tùng.