Cung cấp hàng trên toàn quốc!

Bếp Từ Công Nghiệp Bộ lọc

Bếp từ công nghiệp đang là xu hướng của ngành công nghiệp hiện đại. Vì sao bếp từ lại được nhiều người ưa dùng và đánh giá như vậy ? Nó có những đặc điểm gì khác so với những bếp thông thường. Lợi ích mà bếp từ mang lại ứng dụng trong ngành công nghiệp như thế nào? Chúng ta cùng phân tích về loại bếp của tương lai này.

Bếp Từ Công Nghiệp Hoàng Tùng

Bếp Từ Công Nghiệp Hoàng Tùng

1. Bếp từ công nghiệp là gì?

Bếp từ công nghiệp hay còn gọi là bếp điện từ công nghiệp là loại bếp hoạt động trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault.

Một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ).

Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp.

Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

Bếp Từ Công Nghiệp là gì?

Bếp Từ Công Nghiệp là gì?

1.1 Cấu tạo của bếp từ công nghiệp

Cấu tạo của Bếp Từ Công Nghiệp dạng lõm

Cấu Tạo Bếp Từ Công Nghiệp Lõm Hoàng Tùng

Bếp từ được cấu tạo bao gồm :

Phần máy : Là bộ phận bo mạch điều khiển được thiết kế nằm gọn trong thân bếp. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có nhiều loại bếp với các công suất của máy khác nhau.

Coil : Được thiết kế gắn lên thành của thân vỏ, đảm bảo khoảng cách với bề mặt kính chịu nhiệt của bếp.

Kính chịu nhiệt : Là bề mặt tiếp xúc với nồi, kính chịu nhiệt là loại kính đặc biệt, chịu được nhiệt độ lên tới 1000 độ C.

Quạt gió : Bên trong bếp bộ phận quạt gió giúp giải nhiệt cho máy, coil và hơi nóng trên mặt bếp tỏa xuống trong quá trình nấu. 2 Quạt gió được gắn trực tiếp vào thân vỏ bếp.

Đèn hiển thị số : Hiển thị các mức tăng giảm. Có tổng cả 8 mức từ 0 tới 8, mức 8 có công suất lớn nhất và nhỏ, giảm dần về tới mức 0 là tắt bếp.

Nút tăng giảm công suất có 08 mức, công suất được tăng dần từ mức 0 đến mức 8.

Phần chân bếp có điều chỉnh lên xuống được, phù hợp với không gian bếp.

1.2 Nguyên tắc hoạt động.

Bếp từ công nghiệp cũng như bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm kính chịu nhiệt. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Nồi làm bằng kim loại nhiễm từ đặt trong vùng này sẽ được nóng lên.

Để thay đổi nhiệt độ đun, người ta thay đổi cường độ từ trường tác dụng lên đáy nồi bằng cách thay đổi tần số dòng điện. Nó làm được bằng mạch biến tần và được thể hiện ở thanh gạt tăng giảm. Với nguyên lý hoạt động này, chúng ta có thể thêm 1 số chức năng như hẹn giờ nấu. Bộ khuấy khi nấu, cảm biến nhiệt độ khi chiên ….

Đáy nồi phải làm bằng sắt, inox hoặc hợp kim có tính dẫn từ cao mới có thể nấu được và nhận được hết công suất của bếp từ.

Bếp từ có thể tận dụng được tới hơn 93% nhiệt lượng được sinh ra, giúp giảm hao phí đáng kể.

2. Một số loại bếp từ công nghiệp và công dụng của nó

Giới thiệu chức năng của các loại bếp từ dùng trong công nghiệp. Với mỗi nhu cầu khác nhau, bếp điện từ công nghiệp sẽ được sử dụng với các mục đích khác nhau như nấu nước, luộc, chiên, hầm, xào, hấp …

-> Phân loại về đặc tính bề mặt kính :

Có 3 loại là bếp từ kính lõm, bếp từ kính bằng và bếp từ không kính với chảo gắn liền :

Bếp từ kính bằng được dùng chung với nồi hình khối trụ tròn hoặc vuông. Công dụng : Nấu nước sôi, luộc rau, hầm canh, xương, nấu nước dùng, nấu phở, nấu cháo trường mầm non. Ngoài ra còn được dùng để luộc giò,  nấu bánh chưng …

Bếp từ kính lõm được dùng với chảo đi kèm dùng mục đích chủ yếu là chiên, xào các món một cách nhanh nhất

Là loại bếp công suất lớn được nhiều nhà hàng sử dụng. Bếp từ lõm với việc gắn chảo liền, giúp tận dụng tối đa được nhiệt lượng, quy cách nấu nhanh. Chảo được cố định nên rất tiện cho việc thao tác của đầu bếp với các món chiên, xào…

Kích thước cơ bản của Bếp từ đổi công nghiệp

Kích thước cơ bản của Bếp từ đổi công nghiệp

Ngoài ra còn có các loại bếp được thiết kế theo nhu cầu riêng như : bếp chiên nhúng, bếp hầm, nồi phở lớn,…

3. Nhu cầu sử dụng

3.1 Bếp từ công nghiệp dùng cho nhà hàng.

Các nhà hàng là nơi có số lượng khách hàng ngày tập tới khá đông. Mặt khác nhu cầu ăn uống và dịch vụ ngày càng phải được chu đáo và đảm bảo, là một trong những tiêu chí để tăng độ cạnh tranh giữa các nhà hàng với nhau. Đó là một yêu cầu cần thiết để nhà hàng có thể bứt phá và cải thiện chất lượng trong thời đại mà công nghệ thay đổi ngày một.

Lợi ích dùng Bếp từ công nghiệp cho nhà hàng:

Cải thiện tốc độ, thời gian chế biến món ăn của đầu bếp.

Bếp bằng inox, dễ dàng lau chùi, dọn dẹp.

Đạt tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiết kiệm chi phí chi tiêu hàng tháng cho việc sử dụng gas, với giá thành cho việc sử dụng bếp từ rẻ hơn nhiều.

Đảm bảo được độ an toàn, không bị cháy nổ, nguy hiểm như bếp gas.

Các mẫu bếp từ dùng cho nhà hàng, khách sạn :

(Ảnh)

 

Bếp từ sáu : là loại bếp từ được ghép bởi 6 bếp công nghiệp lại với nhau thành 1 khối. Có thể gồm 6 bếp 5KW hoặc 6 bếp 3,5KW. Đối với bếp này thường dùng trong các nhà hàng, resort, tiện cho việc nấu nhiều món cùng 1 lúc. Việc chế tạo bếp từ sáu này đòi hỏi kỹ thuật cực kỳ cao và có kinh nghiệm nhiều năm. Hãy lựa chọn đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nếu bạn có nhu cầu sử dụng bếp này cho nhà hàng.

Bếp từ công nghiệp bốn : cũng như bếp từ công nghiệp sáu, bếp từ công nghiệp 4 được dùng khá nhiều trong nhà hàng và các bếp ăn của resort. Bếp từ 4 cũng được ghép từ 4 bếp 3,5KW hoặc 5KW lại với nhau.

3.2 Dùng cho bếp ăn công ty.

Để đảm bảo cho sức khỏe của công nhân viên của công ty trong quá trình làm việc. Bữa ăn ngon được nhiều công ty chú trọng. Một bữa ăn ngon trong công ty cho công nhân viên giúp :

Công ty tiết kiệm được chi phí tiền ăn cho nhân viên.

Gắn kết được các nhân viên với nhau qua mỗi bữa ăn, câu chuyện.

Tiết kiệm được thời gian nghỉ ngơi cho cán bộ, công nhân viên.

Đảm bảo an toàn, khi thời gian nghỉ giải lao quá ngắn, công nhân viên không phải ra ngoài tham gia giao thông.

Việc đảm bảo số lượng suất ăn lớn, cũng như đảm bảo được tốc độ nấu nhanh trong thời gian gấp, bếp từ công nghiệp cho công ty là một giải pháp. Với những ưu điểm của bếp từ như nấu nhanh, an toàn, vệ sinh sạch sẽ. Bếp từ là công cụ đắc lực hỗ trợ rất nhiều cho đầu bếp của công ty.

Hình Ảnh của công ty lắp đặt hệ thống bếp từ công nghiệp của Hoàng Tùng

Hình Ảnh của công ty lắp đặt hệ thống bếp từ công nghiệp của Hoàng Tùng

3.3 Dùng bếp từ cho sản xuất công nghiệp.

Dùng bếp từ cho một số ngành sản xuất công nghiệp không còn xa lạ với người dùng nữa. Với một số lĩnh vực ngành thực phẩm, việc đun, nấu, chiên xào với số lượng lớn thì điều bắt buộc là phải dùng bếp công nghiệp cỡ lớn. Nó giúp cho việc chế biến ở các công đoạn được thực hiện nhanh hơn. Số lượng nguyên liệu mỗi lần chế biến được nhiều hơn, cải thiện được năng suất và thời gian hoàn thành, thành phẩm.

Việc phát triển của các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, tới dần lên mức lớn hơn, quy mô mở rộng hơn. Dẫn đến công cụ chế biến sản xuất cũng cần được cải tiến. Một số áp dụng bếp từ  –  bếp công nghiệp vào sản xuất như :

Dùng bếp từ chiên mỳ, khâu chiên trong dây chuyền làm mỳ.

Bếp từ nấu nước sôi để nấu nước trà sữa, cung cấp cho các chi nhánh toàn miền.

Dùng luộc, thắng đường, một công đoạn trong khâu làm mứt chanh dây ..

Luộc giò, chả, bánh chưng.

Một Công ty đã và đang tin dung sản phẩm Bếp từ công nghiệp Hoàng Tùng

Một Công ty đã và đang tin dung sản phẩm Bếp từ công nghiệp Hoàng Tùng

3.4 Bếp từ công nghiệp dùng cho trường mầm non, trường bán trú, nội trú.

Bếp công nghiệp dùng cho trường mầm non, bán trú, nội trú

Bếp từ dùng cho trường mầm non, bán trú, nội trú

>>> Liên hệ Hotline: 0912.000.919 (Ms Hạnh) - 0983.034.299 (Ms Hiền) <<<

Trường mầm non, các trường liên cấp là một trong những nơi yêu cầu bắt buộc nhà bếp phải sử dụng bếp từ. Việc sử dụng bếp từ để đảm bảo tính an toàn, đảm bảo sạch sẽ cho mỗi bữa ăn của các bé.

Việc dùng bếp điện từ công nghiệp cho trường mầm non không những đáp ứng được tính an toàn mà còn tiết được chi phí nếu sử dụng bếp gas hàng tháng. Ngoài ra, vệ sinh lau chùi của bộ phận bếp cũng được giảm tải hơn.

Lựa chọn bếp cho trường mầm non cần phải có hiểu biết về ngành nghề và đặc trưng của trường mầm non. Với hầu hết các suất ăn cho trẻ nhỏ, các món của bé cũng có thực đơn khác với của người lớn. Chính vì vậy để lựa chọn số lượng bếp, quy cách phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất, bạn có thể liên hệ đơn vị tư vấn hoặc liên hệ 0815.299.298 để được tư vấn miễn phí.

4. Tại sao nên sử dụng bếp từ công nghiệp?

Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người sử dụng lần đầu hoặc chưa sử dụng bếp từ. Vì sao phải sử dụng bếp từ ? nó có lợi gì so với các loại bếp công nghiệp khác ? Sau đây là một vài thí nghiệm được Sang Long thống kê và so sánh.

4.1 So sánh giữa bếp từ công nghiệp và các loại bếp là nóng khác

Sau đây là bảng so sánh thực nghiệm giữa bếp từ và các loại bếp khác (bếp gas , bếp dầu)

Dữ liệu thực nghiệm : Dữ liệu tính toán với thời gian để đung sôi 55kg nước.

So sanh bếp từ và bếp gas

So sánh bếp từ và bếp gas

So sánh bếp từ và bếp gas

Nhìn trên bảng thực nghiệm chúng ta có thể dễ dàng nhận ra lợi ích của việc sử dụng bếp từ trong nấu ăn công nghiệp. Giúp người sử dụng tiết kiệm được khá nhiều tiền trong vòng 1 năm. Việc tối ưu lại các khâu, kèm theo sử dụng thiết bị nhà bếp hợp lý sẽ giảm thiểu được tối đa những chi phí không đáng có.

>>> Liên hệ Hotline: 0912.000.919 (Ms Hạnh) - 0983.034.299 (Ms Hiền) <<<

4.2 Ưu điểm và nhược điểm của bếp từ công nghiệp

Ưu điểm:

Làm nóng nhanh.

Dễ lau chùi, vễ sinh.

Chi phí tiền điện hàng tháng rẻ hơn so với gas và dầu.

Sử dụng An Toàn.

Tích hợp được nhiều công nghệ mới vào việc điều khiển hoạt động của bếp.

Dễ dàng sử dụng.

Bếp Từ Công Nghiệp Hoàng Tùng

Nhược điểm:

Giá chi phí ban đầu cao hơn bếp gas công nghiệp.

Vận chuyển đi lại khó khăn

5. Giá bếp từ công nghiệp là bao nhiêu?

Tùy theo công suất và chức năng theo yêu cầu của bếp mà mỗi bếp từ có mỗi giá khác nhau. Giá mỗi bếp từ giao động khoảng từ 20 triệu tới 45 triêu / 1 bếp.

Để nhận được bảng giá chi tiết quý khách có thể liên hệ Hotline hoặc email, hoặc để lại yêu cầu bên dưới. Nhân viên chúng tôi sẽ gọi điện và tư vấn tới quý khách hàng.

Bảng giá bếp từ công nghiệp mới nhất luôn được cập nhật chi tiết, cụ thể nhất.

ĐẶT BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP NGAY HÔM NAY, ƯU ĐÃI LỚN NHẤT ĐANG ĐỢI BẠN

>>> Liên hệ Hotline: 0912.000.919 (Ms Hạnh) - 0983.034.299 (Ms Hiền) <<<

6. Mua Bếp Từ Công Nghiệp ở đâu giá tốt?

Nếu hiện tại bạn đang sở hữu một chuội các nhà hàng, hay bạn đang là một quản lý của một khách sạn lớn, thì chắc hẳn bạn sẽ có có nhu cầu sử dụng Bếp Từ Công Nghiệp. Nhưng với tình hình như hiện tại, thì chắc hặn bạn đang băn khoăn không biết nên mua Bếp Từ Công Nghiệp ở đâu tốt và chất lượng thì hãy ghé ngay qua Công Nghệ Mới Hoàng Tùng, để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hoàng Tùng hiện đang có bán & phân phối Bếp Từ Công Nghiệp chính hãng, có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng với giá thành hợp lý nhất thị trường.

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất. Những hình thức liên hệ với chúng tôi:

Bếp Nướng Công Nghiệp Hoàng Tùng

Làm thế nào để mua Bếp Từ Công Nghiệp ở đâu?

Hiện nay, tại kho của Cty Hoàng Tùng đang cung cấp sản phẩm Bếp Từ Công Nghiệp cao cấp dành cho nhà hàng 5 sao, sản phẩm có thể ché biến và bảo quản được nhiều sản phẩm như thịt, cá, hải sản mà vẫn giữ nguyên được bề mặt của hải sản, thực phẩm. Khiến cho món ăn của bạn được ngon lành hơn, đây là sản phẩm thuộc phân khúc Thiết bị Nhà Bếp Chuyên Dụng, giúp tiết kiệm diện tích cho khu nấu chính và tiết kiệm thời gian trong công đoạn chế biến thực phẩm.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MỚI HOÀNG TÙNG

Chuyên nhập khẩu & phân phối thiết bị thực phẩm toàn quốc

📫 Địa chỉ: Số 1 Kim Hoa - Đống Đa - Hà Nội

☎️ Tổng đài 024.777 91919

📞 Hotline: 0912.000.919 - 0983.034.299

📧 Email: cnm.hoangtung@gmail.com

🌐 Website: https://hoangtung.vn

 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Nhận bản tin khuyến mại Hoangtung.vn mỗi ngày.

Bộ lọc sản phẩm