Cung cấp hàng trên toàn quốc!

Máy Trộn Bột Công Nghiệp Bộ lọc

Máy trộn bột và ứng dụng trong sản xuất

Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong các xưởng sản xuất bánh mì, bánh bao, pizza hay các cửa hàng bánh ngọt, nhà hàng, khách sạn (một số nơi gọi là máy đánh bột hay máy nhồi bột…) tùy vào tính năng mà mục đích sử dụng cũng sẽ có sự khác biệt.

cac-ung-dung-may-tron-bot-banh-mi

Bài viết tham khảo:

Tham khảo bộ thiết bị làm bánh bao tiêu chuẩn do Hoàng Tùng cung cấp

Phân loại máy đánh bột chuyên dụng

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng để trộn ra bột thành phẩm của khách hàng sẽ chia ra làm 2 dòng máy chính (ở đây ta sẽ đề cập tới máy sử dụng để sản xuất) và 1 dòng máy trộn bột - đánh trứng:

 • Máy trộn bột bánh mì Việt Nam
 • Máy trộn bột mì nhập khẩu
 • Máy trộn bột - đánh trứng

(trong đó chúng ta sẽ không đề cập tới máy trộn bột - đánh trứng trong bài viết này, hãy tham khảo máy đánh trứng-trộn bột)

phan-loai-may-tron-bot-banh-mi

-----

Máy trộn bột bánh mì Việt Nam

Thường là các thương hiệu do Việt Nam sản xuất, điển hình nhất là dòng máy trộn bột Lê Tiến với năng suất trộn là 7 và 10kg bột mỗi mẻ.

Đặc điểm: dòng máy trộn Việt Nam sử dụng motor cũ đủ công suất hoặc dùng motor mới do Việt Nam sản xuất, càng trộn cũng có sự khác biệt so với các dòng máy nhập khẩu. Thông thường máy trộn với 1 chế độ duy nhất đó là trộn tốc độ cao, bột nở nhanh và tối đa, thích hợp để sử dụng trong sản xuất bánh mì nở.

 • Trộn bột với tốc độ nhanh
 • Bột nở nhanh tối đa
 • Thiết kế đơn giản
 • Dễ dàng thay thế linh kiện

may-tron-bot-le-tien-7kg

Với máy trộn Việt Nam sẽ thiên về tốc độ trộn nhanh để có thể sản xuất với sản lượng lớn, với loại 7kg/mẻ, nếu trọng lượng 1 chiếc bánh vào khoảng 100-120g thì sẽ trộn được tới 6-70 cái bánh 1 lần, và con số này sẽ là khoảng 100 chiếc với máy trộn 10kg.

Thời gian để hoàn thành 1 mẻ trộn chỉ cần 5-15 phút (tùy từng loại bột và thời tiết bên ngoài) đây chính là ưu điểm lớn nhất của dòng máy trộn được sản xuất trong nước. Nếu có nhu cầu mở một lò bánh mì truyền thống thì dòng máy trộn Việt Nam sẽ là thiết bị không thể thiếu được.

*****

Máy trộn bột bánh mì nhập khẩu:

Là các dòng máy chuyên dùng để trộn bột bánh mì đặc ruột, các dòng bánh ngọt cao cấp, bánh bao hay pizza hay sử dụng để làm máy trộn bột bánh trung thu

Đặc điểm: là thiết bị nhập khẩu nên được sản xuất đồng bộ nguyên chiếc, các dòng trộn bột này thường có tốc độ trộn tiêu chuẩn dành cho các dòng bánh ưu tiên về chất lượng. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất giữa dòng máy trộn Việt Nam và máy trộn nhập khẩu.

may-tron-bot-2-toc-do-YQ

Với dòng máy trộn nhập khẩu sẽ có sự đa dạng hơn về dung tích máy để phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh, thường sẽ là từ 20 đến hơn 100 lít tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế.  Với dòng máy nhồi bột mì nhập khẩu đó là máy có 2 tốc độ trộn riêng biệt là nhanh và chậm.

 • Thiết kế đồng bộ, gọn gàng
 • Trộn 2 tốc độ nhanh và chậm
 • Máy hoạt động ổn định, ít gây ồn
 • Bột trộn mềm mịn tiêu chuẩn

Sự khác biệt của máy trộn bột Việt Nam và máy trộn bột nhập khẩu

Tốc độ trộn bột là tính năng quen thuộc và quan trọng với người thợ làm bánh, điểm đáng chú ý ở đây chính là sự khác biệt của bột khi được trộn với tốc độ nhanh và chậm. Chỉ cần làm rõ được điều này, ta sẽ hiểu rõ hơn về mục đích sử dụng của thiết bị.

khac-nhau-giua-may-tron-bot-cong-nghiep

- Với trộn tốc độ nhanh: sự ma sát tạo ra làm bột nóng dần lên và sẽ dẫn tới bột bị chín, với tốc độ càng cao thì điều này xảy ra càng nhanh và bột càng bị chín nhiều, một điều tối kị khi trộn bột bánh bao, bánh pizza hay bánh ngọt cao cấp. Tuy nhiên, tốc độ nhanh lại là ưu điểm của máy Việt Nam.

Một điểm cần chú ý nữa, đó là khi trộn bột tốc độ nhanh, bánh thành phẩm sẽ có màu hơi ngả vàng chứ không giữ được màu trắng của bột, chắc chắn các cơ sở sản xuất bánh bao sử dụng máy của Việt Nam sẽ luôn gặp phải vấn đề này. Không những thế, việc làm chín bột sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng, làm mất đi sự liên kết vốn có, khiến cho bánh khi làm ra không đạt còn giữ được hương vị và độ “chắc” khi sử dụng.

may-tron-bot-hop-so

Máy trộn bột YQ sử dụng hộp số nên máy trộn khỏe và có độ bền cao

*****

- Với trộn tốc độ chậm: tuy rằng thời gian để hoàn thành mẻ bánh có lâu hơn đôi chút, nhưng bù vào đó, bột được trộn một cách hài hòa, bột được trộn đều, mềm mịn hơn và đặc biệt là không bị chín, giữ được màu trắng đẹp của bột. Bánh thành phẩm làm ra đặc ruột và rất thơm ngon.

Chính điều này ảnh hưởng rất nhiều tới việc lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu hiện đại. Theo thời gian, đời sống người tiêu dùng được nâng cao, hướng tới được thưởng thức những chiếc bánh có chất lượng chứ không còn quan tâm tới số lượng nữa, đây cũng chính là lý do mà máy trộn bột 2 tốc độ có mặt trong hầu hết tất cả các nhà hàng, khách sạn cao cấp đã từ rất lâu so với mặt bằng chung của nghề làm bánh nước ta.

Bằng việc lựa chọn làm ra chiếc bánh ngon để có thể giữ chân được khách hàng, khiến họ thường xuyên quay lại với cửa hàng bánh của mình, dòng máy này cũng dần trở thành lựa chọn cho rất nhiều cửa hàng bánh ngọt cao cấp, bánh bao hay bánh pizza trong những năm gần đây.

cam-nhan-su-khac-biet-cua-may-tron-bot-nhap-khau

Chậm nhưng chắc chính là tiêu chuẩn hướng tới của rất nhiều dòng bánh!

Lựa chọn máy trộn bột công nghiệp

Tuy rằng được gọi chung là máy trộn bột mì nhập khẩu nhưng tùy vào nguồn gốc xuất xứ của máy mà chất lượng máy về độ bền, tính đồng bộ và trên hết là bột trộn thành phẩm cũng sẽ có sự khác biệt.

Khi lựa chọn các dòng máy nhập khẩu, người mua hàng cần lựa chọn đơn vị có uy tín lâu năm trong nghề và phải được tư vấn không những đầy đủ mà còn phải phù hợp với nhu cầu thực tế, tránh mua phải thiết bị không đáp ứng được nhu cầu kinh doanh, tệ hơn nữa là mua phải thiết bị kém chất lượng.

Máy trộn bột 2 tốc độ chất lượng tốt, phù hợp để trộn bột bánh bao, bánh pizza hay bánh ngọt cao cấp điển hình nhất chính là dòng YQ-20III với dung tích 20 lít có khả năng trộn được 5-7kg bột khô mỗi mẻ, rất thích hợp với các cửa hàng bánh vừa và nhỏ hoặc người muốn khởi nghiệp với nghề làm bánh.

Sử dụng hộp số nên máy chạy bền bỉ, êm và an toàn hơn so với dòng máy trộn Việt Nam sử dụng motor trực tiếp.

lo-nuong-doi-luumay-chia-botmay-can-bot

Hoàng Tùng là đơn vị uy tín cung cấp thiết bị làm bánh trên toàn quốc

Mua máy trộn bột ở đâu uy tín?

Máy trộn bột làm bánh mì, bánh bao, bánh pizza và đặc biệt là dòng máy trộn bột YQ đã được rất nhiều khách hàng trên toàn quốc tin tưởng và sử dụng không những bởi chất lượng bột trộn căng mềm mịn mà bột không bị chín, giữ được màu trắng đẹp cho chiếc bánh, nhất là những chiếc bánh bao.

Bên cạnh đó là các chế độ tư vấn, bảo hành bảo trì được Hoàng Tùng thực hiện đầy đủ nhất, giúp khách hàng yên tâm hoàn toàn trong suốt quá trình sử dụng máy nhào bột hay bất cứ thiết bị nào do chúng tôi cung cấp.

Hiện nay việc các dòng máy trộn bột công nghiệp tràn làn trên thị trường với đủ mọi phân khúc giá khiến người mua hàng rất khó khăn trong việc lựa chọn được thiết bị có chất lượng tốt nhưng đồng thời giá thành phải phù hợp với số tiền bỏ ra đầu tư.

Bên cạnh đó, trước khi mua hàng cần phải có sự tư vấn chính xác và hợp lý, đòi hỏi người bán hàng phải có vốn kiến thức sâu rộng về nhiều ngành nghề để có thể cung cấp những thông tin tốt nhất cho khách hàng như: 

 • Máy trộn bột có phù hợp để làm ra thành phẩm này, thành phẩm kia không?
 • Lựa chọn máy nào thì năng suất đáp ứng được nhu cầu?
 • Tại sao có sự chênh lệch về giá thiết bị trên thị trường như vậy?

Và rất nhiều câu hỏi khác nữa, các ngành nghề khác nhau thì câu trả lời sẽ có sự khác nhau rõ rệt nhất.

Đặc biệt là với những khách hàng mới bắt đầu kinh doanh thì sự tư vấn này càng phải đầy đủ và thiết thực hơn cả chứ không đơn giản chỉ là mua và bán thiết bị.

Chính vì vậy, việc lựa chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín tức là: không chỉ mang lại cho khách hàng thiết bị chất lượng tốt, giá cả phù hợp mà bên cạnh đó còn phải tư vấn, cung cấp thông tin đầy đủ và quan trọng hơn cả là luôn luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt chặng đường, giúp khách hàng giảm thiểu chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng công việc bằng những thiết bị tốt nhất và phù hợp nhất.

Đến với Hoàng Tùng, với kinh nghiệm trên 18 năm hoạt động, chúng tôi luôn ưu tiên việc lắng nghe khó khăn trong công việc, tìm ra nhu cầu thực sự của khách hàng rồi mới đưa ra những tư vấn phù hợp và thiết thực nhất.

Không những thế, Hoàng Tùng còn luôn ưu tiên hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời thiết bị gặp sự cố (trong bảo hành và ngay cả khi hết bảo hành) giúp khách hàng duy trì công việc kinh doanh ổn định và phát triển.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Nhận bản tin khuyến mại Hoangtung.vn mỗi ngày.

Bộ lọc sản phẩm