Cung cấp hàng trên toàn quốc!

Thiết Bị Làm Bánh Bộ lọc

Thiết bị làm bánh do Hoàng Tùng cung cấp bao gồm 2 mảng chính

  • Thiết bị làm bánh mì
  • Thiết bị làm bánh ngọt – bánh kem

Ngoài ra còn có các thiết bị làm bánh nhỏ khác nhưng ở bài viết này ta sẽ tập trung tìm hiểu vào 2 bộ thiết bị trên.

Thiết bị làm bánh mì

Các thiết bị cần thiết để có thể mở xưởng sản xuất bánh mì bao gồm

  1. Máy trộn bột 
  2. Máy chia bột 
  3. Máy cán vê 
  4. Tủ ủ kích nở bột
  5. Lò nướng bánh mì

Xem thêm bài viết: Cần bao nhiêu vốn để mở lò bánh mì?

Máy trộn bột bánh mì

Bao gồm 2 loại

Máy trộn bột Việt Nam

Đa phần các dòng máy trộn do Việt Nam sản xuất sẽ sử dụng motor công suất cao để máy hoạt động do cần lực tác dụng trực tiếp. Đặc điểm của dòng này là máy trộn với tốc độ nhanh, thích hợp để trộn các dòng bánh mì truyền thống, bột được trộn với thời gian nhanh, độ nở cao.

Máy trộn bột nhập khẩu: Điểm khác biệt của dòng máy trộn này đó là máy chạy thông qua hộp số nên không bị lực tác động trực tiếp nên độ bền cao hơn nhiều. Và một điểm nữa, máy sẽ trộn được với 2 tốc độ trong đó tốc độ nhanh được sử dụng làm bánh mì truyền thống, còn tốc độ chậm chuyên để dùng trộn các dòng bột nặng, giữ được kết cấu làm tăng chất lượng bột thành phẩm như: bột bánh bao, bánh pizza, bánh mì ngọt...

Xem chi tiết: Máy trộn bột bánh mì chuyên dụng

Máy chia bột bánh mì

Bao gồm 4 dòng chính

Máy chia bột dập tay 

Sử dụng sức của người sử dụng để thao tác máy chia bột theo khuôn có sẵn

Máy chia bột 36 phần

Bột được xếp trải đều vào khay chứa, sau đó đưa vào máy để tiến hành chia thành 36 phần bằng nhau. Sau đó, ta tách các phần bột rồi tiến hành vo, cán... Tuy phải mất thêm thao tác vo tròn bột nhưng máy chia với tốc độ rất nhanh, người sử dụng có thể tự mình thao tác các công đoạn sau. Đây cũng là dòng máy chia bột thông dụng và phổ biến nhất từ trước đến nay.

Máy chia bột tròn bán tự động

Tương tự như máy chia bột 36 phần và máy cần thêm thời gian để vo bột thành hình dạng tròn, tuy rằng thuận tiện hơn một chút cho người thợ nhưng điểm tối ưu lại không cao, bên cạnh đó thì giá thành lại khá cao nên thường chỉ có các xưởng lớn đầu tư vào thiết bị này.

Máy chia bột vo tròn

Bột sau khi được cắt sẽ được vo theo khuôn có sẵn của máy theo hình xoáy. Bột được chia và vo khá nhanh, cũng khá tiện lợi, tuy nhiên trọng lượng bột chia lại không được chính xác tuyệt đối như các dòng máy chia 36 phần hay chia tròn đã kể trên.

Máy chia và cắt bột tự động: Đây là thiết bị khá mới mẻ tại Việt Nam. Với khả năng chia bột và cắt bột liên tục với cảm ứng quãng đường, bột được chia với trọng lượng khá chính xác và nhờ vào khả năng làm việc liên tục nên rất nhiều khách hàng cảm thấy hài lòng khi thử với bột thành phẩm của mình.

Xem chi tiết: Máy chia bột bánh mì

Máy cán vê bột bánh mì

Nguyên lí hoạt động: bột được đưa vào phần quả lô của máy, bột đã cán mỏng đi qua phần băng tải của máy sau đó được cuộn thành hình bởi bộ phận của máy.

Máy bao gồm 2 dòng chính: máy cán vê bột Việt Nam và Máy cán vê bột nhập khẩu

Với độ rộng băng tải 60cm thì máy cán vê bột Việt Nam có thể sử dụng tốt với các nhu cầu làm bánh mì của các nhà sản xuất. Tương tự như máy của Việt Nam, về cơ bản không có nhiều chênh lệch về chất lượng thiết bị và chức năng nhưng dòng máy nhập khẩu có giá thành lớn hơn gấp vài lần, thường được rất ít nhà đầu tư lựa chọn hoặc chỉ dành cho các nhà xưởng có nguồn vốn lớn.

Xem chi tiết: Máy cán vê bột bánh mì

Tủ ủ bột

Phân loại tủ ủ bột:

Khá đa dạng về mẫu mã: 8 khay – 16 khay -23 khay – 26 khay- 32 khay

Trong đó, dòng tủ 16 và 32 khay là phổ biến hơn cả, một phần do giá thành không chênh lệch nhiều so với các dòng ít khay hơn mà bên cạnh đó chủ yếu là lựa chọn tiêu chuẩn khi sử dụng với các dòng lò nướng có số khay phù hợp. Thời gian ủ và nướng luân phiên nhịp nhàng, rất thuận tiện cho người sử dụng.

Chức năng chính: Kích nở bột, rút ngắn thời gian và nâng cao chất lượng bột so với phương pháp ủ thủ công

Ủ nhiệt ướt: Tạo môi trường tốt nhất để bột nở tối đa, đều đẹp

Ủ nhiệt khô: Hỗ trợ tạo nhiệt độ thích hợp, sử dụng chủ yếu trong điều kiện thời tiết khô, lạnh

Xem chi tiết: Tủ ủ bột bánh mì

Lò nướng bánh mì

Phân loại: bao gồm 2 dòng chính

Lò nướng bánh mì xoay 

Là thiết bị chủ yếu do một số hãng trong nước lắp ráp và sản xuất. Sử dụng xe đẩy khay vào trong lò và hoạt động trên cơ chế xoay khay để chín bánh. Lò nướng bánh mì xoay được sử dụng trong các xưởng sản xuất cỡ lớn, có thể cung cấp bánh hàng ngày với số lượng nhiều. Lý do là lò có công suất rất lớn nên tiêu thụ rất nhiều điện năng, với chiếc lò xoay nhỏ nhất là 6 khay, công suất đã lên tới 17-18 kW/h, cần phải có nguồn hàng để đổ buôn lớn mới bù đắp được vào chi phí này. Còn nếu là cơ sở vừa và nhỏ và đặc biệt là những người mới bắt đầu vào nghề thì không nên sử dụng mà hãy tham khảo lò nướng bánh mì đối lưu được đề cập tới ngay sau đây

Lò nướng bánh mì đối lưu

Ra đời và tiếp cận với thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng lò nướng đối lưu lại được rất nhiều cơ sở sản xuất tin dùng. Sử dụng công nghệ quạt gió thổi tối ưu khí động học, nhiệt nóng được hoạt động tuần hoàn trong lò, đảm bảo bánh mì hay bất kì thực phẩm nào được chín đều, đẹp các mặt. Bên cạnh đó, công suất tiêu thụ của lò rất vừa phải, chỉ bằng 1/3 so với lò nướng xoay, tuy nhiên thời gian nướng và chất lượng bánh mì thành phẩm lại không thua kém gì, và đồng thời giá cũng chỉ bằng 1/2 !

Đa phần những người thợ đã sử dụng qua dòng lò nướng đối lưu đều cảm thấy rất hài lòng vì thiết kế nhỏ gọn, bền đẹp chắc chắn và đồng thời giảm được đáng kể tiền điện phải chi trả so với việc đầu tư và sử dụng lò nướng bánh mì xoay.

Xem chi tiết: Lò nướng bánh mì

Thiết bị làm bánh kem - bánh ngọt

...

 

Thiết bị làm bánh pizza

Bao gồm: máy trộn bột bánh pizza, máy cán đế pizza, máy bào phomai, lò nướng pizza ngoài ra còn các thiết bị khác tùy vào nhu cầu sử dụng của cửa hàng như: tủ trữ đông, máy băm nhân

Máy trộn bột bánh pizza thì chúng ta nên dùng dòng máy trộn bột 2 tốc độ nhập khẩu, tốc độ chậm sẽ giúp bột giữ được liên kết, không bị chín và bột rất căng mềm mịn, đảm bảo chiếc bánh pizza làm ra đạt tiêu chuẩn nhất cho người sử dụng.

Tham khảo thêm: máy trộn bột 2 tốc độ dung tích 20 lít YQ-20III

ĐĂNG KÝ NGAY!

Nhận bản tin khuyến mại Hoangtung.vn mỗi ngày.

Bộ lọc sản phẩm