Máy Hút Chân Không Bộ lọc
Máy hút chân không là sản phẩm đã không còn xa lạ với những nhà kinh doanh thực phẩm. Vậy nên trong bài viết này, hãy cùng Hoàng Tùng khám phá tất tần tật những điều cần biết về máy hút chân không công nghiệp như tính năng, phân loại, cách sử dụng, các thương hiệu và một vài câu hỏi thường gặp khi sử dụng vật dụng này nhé.
(Ảnh)
1. Máy hút chân không là gì?
Máy hút chân không dùng trong gia đình (hay còn được gọi là máy hút chân không gia đình, máy hút chân không gia dụng, máy hút chân không thực phẩm, máy hút chân không mini, vacuum sealer) là một thiết bị gia dụng dùng để hút toàn bộ không khí trong túi đựng thực phẩm, nhằm bảo quản và lưu trữ đồ ăn, đồ tươi sống trong gia đình.
(Ảnh)
<H3>
Thiết bị hút chân không thường được sử dụng kèm với túi hút chân không (hay còn được gọi là túi đựng thực phẩm, bao bì đựng thực phẩm). Tùy từng loại máy mà có yêu cầu khác nhau về loại túi này (có thể 1 mặt nhám, 1 mặt bóng hoặc không yêu cầu cụ thể).
Ngoài ra, máy còn tích hợp bộ gia hàn nhiệt để hàn miệng túi đựng, giúp cách ly thực phẩm với không khí bên ngoài. Với các sản phẩm không tích hợp, bạn phải sử dụng máy hàn miệng túi chuyên dụng để đóng gói bao bì.
2. Máy hút chân không thường được sử dụng ở đâu?
Khi nhắc tới khái niệm “máy hút chân không”, người ta đang chỉ loại sản phẩm máy hút chân không được sử dụng trong gia đình, nhỏ gọn, công suất vừa hoặc thấp, sử dụng chủ yếu để bảo quản thức ăn và nguyên liệu chế biến đồ ăn trong quy mô gia đình.
(Ảnh)
<H3>
Bên cạnh đó, những thiết bị hút chân không thực phẩm với kích thước và công suất lớn thì được gọi với cái tên “máy hút chân không công nghiệp”. Các loại máy này thường được chế tạo dưới dạng buồng, có thể chứa nhiều túi đựng, thích hợp cho cho các cửa hàng, doanh nghiệp đóng gói bao bì theo quy mô công nghiệp.
3. Tại sao nên dùng máy hút chân không?
Vậy tại sao các gia đình nên cân nhắc sử dụng máy hút chân không trong sinh hoạt hàng ngày? Dưới đây là những lý do để giải đáp thắc mắc của bạn:
Bảo quản thực phẩm được lâu dài
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thực phẩm dù tươi sống hay đã qua chế biến nếu bảo quản theo phương thức truyền thống chỉ có thể giữ trong khoảng thời gian nhiều nhất là 3 ngày. Việc cách ly đồ ăn với không khí và tác nhân bên ngoài có thể kéo dài thời gian lưu trữ chúng, cụ thể là gấp 2 - 5 lần so với thông thường.
Thậm chí, nếu có điều kiện dự trữ thực phẩm trong tủ đông, bạn còn có thể kéo dài thời gian bảo quản của thực phẩm đã qua hút chân không lên tới 3 năm (bao gồm cả các loại thịt sống như thịt bò, thịt gà, cá; rau củ quả hay bánh mì).
(Ảnh)
<b-i>
Giữ vẹn nguyên độ tươi sống của thức ăn
Khi được cách ly với môi trường bên ngoài, thức ăn cũng tránh được các tác nhân gây hại như nấm mốc hay vi khuẩn. Chính vì thế, thức ăn và nguyên liệu dù có thể cách khá xa thời điểm vừa thu hoạch, nhưng vẫn giữ trọn vẹn mùi vị, màu sắc và độ tươi sống sau khi gỡ túi hút chân không.
(Ảnh)
<b-i>
Không chỉ là độ tươi sống của thực phẩm, các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm cũng sẽ được giữ lại một cách nguyên vẹn. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, việc bảo quản thực phẩm trong môi trường chân không ở khoảng nhiệt độ từ 2 - 5 độ C sẽ giữ phần lớn giá trị chất dinh dưỡng có trong thực phẩm đó.
Không còn thức ăn thừa, tiết kiệm chi phí
Càng nhiều thực phẩm được dữ trữ cũng đồng nghĩa với việc càng ít đồ ăn bị bỏ thừa hoặc vứt đi. Điều này chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí cho gia đình của bạn, vì không có bất kỳ thứ gì bị lãng phí.
(Ảnh)
<b-i>
Đồng thời, việc bảo quản thực phẩm bằng chân không cũng giúp các bà nội trợ có thêm sự lựa chọn trong việc mua và dự trữ lương thực trong tương lai. Giờ đây, việc đắn đo lựa chọn những nguyên liệu giữ được độ tươi sống trong thời gian dài không còn quá quan trọng, vì bạn hoàn toàn có thể chủ động ở quá trình lưu trữ chúng trong tủ lạnh.
Đảm bảo có được bữa cơm ngon, an toàn
Không chỉ giữ nguyên vẹn mùi vị và chất dinh dưỡng trong thực phẩm, quá trình chân không còn giúp thực phẩm trở nên an toàn hơn đối với những người tiêu thụ nó. Các bà nội trợ hoàn toàn có thể yên tâm bảo quản đồ ăn mà không quá lo lắng rằng thức ăn có nấm mốc hay vi khuẩn trong đó hay không.
(Ảnh)
<b-i>
Tiết kiệm diện tích lưu trữ thực phẩm
Với những loại đồ ăn được sắp xếp gọn gàng bên trong túi đựng, bạn sẽ có nhiều không gian lưu trữ trong tủ lạnh hơn. Đặc biệt, khi gia đình phải bảo quản nhiều các loại thực phẩm, món ăn thừa cùng lúc sau lễ Tết hay dịp cỗ bàn, máy hút chân không lại càng phát huy tác dụng “lợi hại” của mình.
(Ảnh)
<b-i>
Giúp thức ăn không bị lẫn mùi
Khi đồ ăn được bọc kín, chúng sẽ không thoát mùi ra ngoài. Điều này đảm bảo trong quá trình bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, những thức ăn có mùi hương đặc trưng (như sầu riêng, mít, thịt cá sống,...) sẽ không còn là “cơn ác mộng” của các bà nội trợ.
(Ảnh)
<b-i>
Thích hợp để bảo quản đa dạng các loại thực phẩm
Máy hút chân không có thể được sử dụng để bảo quản đa dạng các loại thực phẩm khác nhau, từ đồ khô (như gạo, đỗ, hạt điều, hạt bí,...) cho tới đồ tươi sống (như thịt, cá, hải sản,...) và cả thực phẩm đã qua chế biến (như thức ăn thừa, xúc xích, dăm bông, bánh kẹo,...)
4. Các loại máy hút chân không
Trên thị trường có nhiều các loại máy hút chân không khác nhau để phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trong đó, có thể kể đến những loại máy hút chân không như sau:
Theo công dụng
Máy hút chân không không kén túi
Đây là loại máy hút có thể sử dụng bất kỳ loại túi đựng thực phẩm nào, không phân biệt nhám hay bóng, không phân biệt túi có được cung cấp bởi nhà sản xuất hay không. Việc này giúp người sử dụng tích kiệm chi phí và thời gian trong việc tìm và lựa chọn bao đựng thực phẩm phù hợp.
Máy hút chân không tích hợp máy hàn miệng túi
Sau quá trình tạo chân không cho thực phẩm, người sử dụng cần phải cách ly hoàn toàn thực phẩm đó với môi trường bên ngoài. Nhiều sản phẩm máy hút chân không trên thị trường có tích hợp sẵn bộ hàn gia nhiệt để người dùng không cần phải mua riêng thiết bị bên ngoài khi hoàn thành đóng gói bao đựng.
Theo công suất
Máy hút chân không mini
Máy hút chân không mini là tên gọi khác của máy hút chân không được dùng trong gia đình. Đặc điểm của loại máy này là có kích thước và công suất vừa phải, đủ để bảo quản thực phẩm trong phạm vi gia đình.
(Ảnh)
<b-i>
Máy hút chân không cầm tay
Bên cạnh loại máy hút gia dụng, các gia đình có thể lựa chọn sử dụng các thiết bị cầm tay với ưu điểm là trọng lượng nhẹ, vừa tầm tay, có thể sử dụng trong các chuyến dã ngoại, du lịch, đi chơi xa.
Máy hút chân không công nghiệp
Các thiết bị hút chân không thực phẩm có công suất lớn, kích thước rộng thường được sử dụng trong quy mô doanh nghiệp, hoặc các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm quy mô vừa. Các loại máy công nghiệp này thường được thiết kế dưới dạng buồng hút chân không.
(Ảnh)
<b-i>
5. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
Cấu tạo
Một máy hút chân không thực phẩm dành cho gia đình thường có các bộ phận cơ bản sau:
Máy bơm chân không, gồm túi và thanh hút chân không, sử dụng để tạo chân không cho túi đựng thực phẩm.
Bộ gia hàn nhiệt, được sử dụng để hàn miệng túi, cách ly thực phẩm với môi trường bên ngoài.
Phần vỏ máy và bảng điều khiển điện tử, được thiết kế chắc chắn, bảo vệ linh kiện bên trong máy.
(Ảnh)
<b-i>
Nguyên lý hoạt động
Sau khi kích hoạt máy bơm chân không, toàn bộ không khí bên trong túi đựng thực phẩm sẽ bị hút hết vào túi hút chân không. Với những thiết bị hút chân không có tích hợp máy hàn, bộ gia hàn nhiệt sẽ thực hiện hàn miệng túi để hoàn thành công đoạn đóng gói bao đựng.
Một số thiết bị sẽ yêu cầu quá trình hút và hàn miệng túi diễn ra độc lập, một số khác tích hợp hai quá trình làm một một cách tự động.
6. Cách sử dụng máy hút chân không
Tùy vào từng thiết bị hút chân không thực phẩm, quá trình hoạt động và cách sử dụng lại có sự khác biệt. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng các sản phẩm máy hút chân không để biết thêm thông tin chi tiết.
(Ảnh)
<b-i>
Những thực phẩm nào nên sử dụng máy hút chân không để bảo quản?
Máy hút chân không có thể được dùng để bảo quản rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau, bao gồm:
Các loại hạt, đỗ như gạo, đỗ đen, đỗ xanh, hạt điều, hạt bí, hạt hướng dương,...
Các thực phẩm khô như snack, trái cây sấy, bánh mì...
Các loại rau củ quả tươi như cà chua, rau xanh, trái cây tươi…
Các thịt cá tươi sống.
Các loại thực phẩm đã qua chế biến (cân nhắc thực phẩm chứa nước và đồ chiên dầu mỡ).
(Ảnh)
<b-i>
Những thực phẩm nào nên cân nhắc lưu trữ bằng máy hút chân không?
Với các loại thực phẩm chứa nước, đồ chiên xào có chứa dầu mỡ, các loại bột, thực phẩm có độ phồng (như bánh bông lan, bánh su kem), bạn nên cân nhắc sử dụng máy hút chân không để bảo quản.
Hiện nay, có một số thiết bị cho phép hút chân không các thực phẩm chứa nước, thực phẩm chiên xào (có thể qua bước lọc dầu mỡ). Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm Máy Hút Chân Không dưới đây.
... <link>
Mua Máy Hút Chân Không giá tốt ở đâu?
Bạn đang có nhu cầu sử dụng Máy Hút Chân Không nhưng vẫn còn đang băn khoăn không biết nên mua ở đâu mới tốt thì hãy ghé ngay hoangtung.vn nhé!
Hoàng Tùng hiện đang có bán & phân phối nhiều sản phẩm Máy Hút Chân Không chính hãng, có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng với giá thành hợp lý nhất trên thị trường.
Liên hệ ngay Hotline: 0912.000.919 (Ms Hạnh) - 0983.034.299 (Ms Hiền) để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất nhé! Hoặc có thể liên hệ qua những phương án sau:
(Ảnh)
<b-i>
Còn rất nhiều các dòng thiết bị đóng gói khác như: Máy Hút Chân Không, Máy Làm Bánh Trung Thu, Máy làm Khoai KFC,... luôn có sẵn tại kho máy Hoàng Tùng.