Cung cấp hàng trên toàn quốc!

Lò Nướng Đối Lưu Bộ lọc

Lò nướng đối lưu là một trong những sản phẩm không thể thiếu tại các cơ sở ăn uống, nhà hàng, quán ăn được... sản phẩm này đã và đang được đánh giá cao vì sự tiện dụng cũng như chức năng vượt trội trong việc nướng bánh mì. Để biết sản phẩm Lò Nướng Đối Lưu có công dụng và chức năng chủ yếu ra sao, thì bạn hãy kéo xuống dưới và đọc tiếp nhé!

(Ảnh)

<H3>

Với công nghệ hiện đại liên quan đến việc sử dụng chỉ các bộ phận chất lượng tốt nhất và để thực hiện một lò như vậy.

Phụ tùng, đến lượt nó, được làm bằng vật liệu có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Vỏ bọc được làm bằng thép không gỉ mạnh mẽ.

 

1. Lò đối lưu là gì?

- Lò nướng đối lưu là lò nướng được trang bị quạt đảo chiều (quạt đối lưu) và các thanh nhiệt. Quạt đối lưu sẽ giúp lưu thông nhiệt và làm nhiệt độ trong lò ổn định hơn. Làm xua đi khí lạnh bao quanh thực phẩm và thổi khí nóng vào, giúp thực phẩm nhanh chín và chính đều hơn.(Ảnh)

(Ảnh)

<H3>

- Về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò đối lưu không khác lò nướng thông thường, điện năng sẽ đốt nóng thanh nhiệt và làm nóng mọi thứ trong khoang lò qua đó làm chín thức ăn.

 

2. Ưu điểm của lò đối lưu

- Nướng bằng lò nướng có đối lưu thực phẩm sẽ chín nhanh hơn: Do cơ chế quạt thổi trực tiếp vào thực phẩm mà không phải chỉ nóng xung quanh như lò nướng thường, và không khí được đưa đến các góc của sản phẩm nên đồ ăn sẽ chín nhanh hơn, giúp tiết kiệm cả thời gian và năng lượng. 

- Lò nướng đối lưu giúp thực phẩm chín đều hơn: Lò nướng thường dùng thanh nhiệt được lắp đều cả trên và dưới khoang lò nên sẽ có những điểm nóng cụ thể. Do đó thực phẩm không đều (chỗ vàng, chín chỗ còn thiếu lửa, không chín). Khắc phục điểm này lò đối lưu có không khí được lưu thông đưa đến mọi góc nên nướng bằng lò đối lưu thức ăn sẽ chín đều và ngon hơn, hấp dẫn hơn đồng nghĩa với hiệu suất làm việc cao hơn.

(Ảnh)

Lò nướng đối lưu giúp thực phẩm chín đều hơn

 

- Tạo lớp vỏ thực phẩm đẹp mắt: Không khí trong lò nướng thường hay bị ẩm, bởi hơi ẩm không thể thoát ra ngoài.

- Lò đối lưu tạo ra một bầu không khí khô, vì vậy khi nướng thực phẩm thường có lớp vỏ đẹp mắt.

- Như khi nướng gà, vịt, thịt hay nướng bánh sẽ lớp vỏ vàng, chín giòn, ngon đúng chuẩn.

- Lò nướng đối lưu phù hợp với nướng bánh: Nhiệt đối lưu xua đi khí lạnh, tạo hơi nước nhanh hơn, giúp tạo ra nhiều lực nâng trong bột bánh. Bánh nhanh phồng và chín đều hơn. Hoặc khi bạn nướng nhiều bánh cùng lúc cũng nên chọn cài đặt đối lưu. Lò đối lưu cho phép bạn nướng nhiều hơn một khay bánh cùng một lúc mà không phải xoay chúng giữa chừng khi nấu.

 

3. So sánh lò đối lưu với lò nướng thông thường

So sánh lò nướng đối lưu với lò nướng thông thường

- Đối với lò nướng đối lưu: sự lưu thông nhiệt trong khoang lò giúp thức ăn chín đều hơn và ngon hơn. Tiết kiệm điện và chế biến các món bánh, món nướng,... ngon hơn lò nướng thông thường.

- Đối với lò nướng thường: nhiệt độ ở gần thanh nướng sẽ nóng hơn, càng xa thanh nướng nhiệt độ sẽ bị giảm dù không quá chênh lệch nhưng đó cũng là lý do vì sao thức ăn chín và vang không đều, hoặc bên ngoài vỏ đã vàng nhưng những góc khuất lại chưa đổi màu.

Phù hợp với nướng bánh

- Tiết kiệm điện: Ưu điểm của lò đối lưu tiết kiệm điện hơn lò nướng thông thường bởi cùng một công suất, cùng một khối lượng thực phẩm nhưng nướng bằng lò có đối lưu thực phẩm chín nhanh hơn nên tiết kiệm năng lượng tốt hơn.

Buồng nướng có thể điều chỉnh nhiệt độ, phù hợp với mọi thao tác nướng, sấy, ủ…

Đem đến sự tiện ích cho người sử dụng nhờ thao tác điều khiển nhanh chóng, tiện lợi.

Giá cả theo phân khúc thị trường nên thích hợp với mọi đối tượng.

Có nhiều khay nướng đa năng phục vụ quá trình nướng bánh nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn.

(Ảnh)

<H3>

Sản phẩm nướng từ lò chín đều, giữ được màu sắc và hương vị phục vụ thực khách.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các mẫu lò nướng cho bạn đọc tham khảo. Mỗi sản phẩm được sản xuất từ những thương hiệu uy tín khác nhau. Nhìn chung mỗi sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vì thế mà vấn đề “lò nướng bánh nào tốt” luôn được nhiều khách hàng quan tâm. Cùng điểm qua một số mặt hàng bán chạy trên thị trường hiện nay bao gồm:

Lò hấp nướng đa năng: Tích hợp cả công dụng nấu và nướng chín thực phẩm chỉ trong một sản phẩm.

Lò nướng bánh: Thiết bị nướng bánh chuyên dụng phục vụ quy trình nướng trong hệ thống nhà bếp nhà hàng, khách sạn. Đây là một sản phẩm sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật, khác hoàn toàn so với lò nướng bánh dân dụng tại gia đình.

Lò nướng bánh đối lưu: Lò nướng được thiết lập đối lưu giúp thực phẩm chín nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng. Đây là loại lò được ưa chuộng tại rất nhiều hệ thống bếp nhà hàng hiện nay….

Lò đối lưu có kích thước lớn tích hợp các tính năng tiên tiến và mạnh mẽ hơn những mẫu lò nướn khác, Lò Đối Lưu là một thiết bị không thể thiếu trong những căn bếp của một mô hình kinh doanh lớn, trong một phân khúc của sản phẩm lớn như Thiết Bị nhà hàng khách sạn. Nói chung, lò nướng đối lưu có một phạm vi rất rộng các ứng dụng.

(Ảnh)

<H3>

Nhiệt độ tiêu chuẩn của lò nướng là thường là 50 - 300 độ, do vậy lò nướng đối lưu có khả tăng nhiệt độ một cách nhanh chóng.

 

4. Công dụng của lò nướng đối lưu 

Lò đối lưu giúp bạn có thể nướng bánh, quay thịt, gà,... chế biến các món ăn một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, điện một cách đơn giản.

Công dụng của lò nướng đối lưu

 

5. Kinh nghiệm mua lò đối lưu uy tín.

- Xác định rõ nhu cầu sử dụng:

+ Nếu bạn chỉ muốn dùng lò nướng để nướng thịt, rau củ thì không nhất thiết phải mua lò nướng đối lưu, một chiếc bếp nướng điện cũng đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn.

+ Nếu bạn muốn nướng bánh; quay, nướng thịt, cá, gà nguyên con ngon đều, giòn như ý và giảm thiểu tối đa các thất bại khi nướng do nguyên nhân nhiệt lượng không tỏa đều thì lò đối lưu sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

+ Khi mua lò nướng dù xem thông tin và được người bán cho biết là lò nướng có quạt đối lưu thì bạn cũng nên mở cửa lò để kiểm tra, tránh trường hợp mua lò về không có quạt đối lưu, đổi trả có thể không được khi bạn mua ở những cửa hàng nhỏ.

(Ảnh)

<b-i>

 

Kinh nghiệm mua lò nướng đối lưu tốt

- Nếu lò có quạt đối lưu thì ở một bên thành lò, thông thường là bên có bảng điều khiển sẽ có khoét nhiều lỗ, rãnh được xếp theo hình tròn hoặc vuông, nhìn tiếp vào bên trong bạn sẽ thấy có gắn một chiếc quạt nhỏ, quạt này sẽ hoạt động khi bạn chọn chức năng nướng có quạt đối lưu.

- Nên mua lò nướng đối lưu có thể tùy chỉnh tắt, mở quạt đối lưu, kiểu nướng có kết hợp quạt đối lưu hoặc không có quạt đối lưu giúp bạn linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng, chế biến các món ăn.

- Trên thị trường có một số thương hiệu cung cấp các dòng lò đối lưu tốt, dùng bền, mà bạn nên chọn mua như lò nướng Sanaky, Panasonic, Electrolux… 

- Hãy lựa chọn các địa chỉ tin cậy như Hoàng Tùng, tin cậy để sắm lò nướng, những nơi có chính sách đổi trả, bảo hành chu đáo để khi sử dụng nếu quạt đối lưu có trục trặc bạn sẽ được hỗ trợ sửa chữa tốt hơn.

 

6. Một số sản phẩm bán chạy lò đối lưu

Sau đây mời bạn tham khảo một số sản phẩm lò nướng đối lưu chất lượng, được nhiều người dùng lựa chọn.

....

 

Xem thêm sản phẩm: <Link>

 

7. Những lưu ý khi sử dụng lò đối lưu gia đình hiệu quả

Một số lưu ý khi sử dụng lò nướng đối lưu gia đình vừa hiệu quả, vừa bền bỉ

7.1. Vị trí đặt lò

- Lò nướng nên được đặt ở vị trí ngang tầm mắt, tốt nhất là nơi rộng rãi trên kệ bếp, sao cho bạn dễ dàng thao tác khi sử dụng, không phải cúi xuống hoặc với lên cao khi cần xem thức ăn trong lò hoặc cần lấy thực phẩm ra.

- Ngoài ra bạn cũng cần chọn vị trí đặt lò sao cho không gần các thiết bị điện gia dụng khác như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… để tránh ảnh hưởng xấu tới các thiết bị này. 

- Không gian xung quanh lò cũng cần phải thoáng, bạn nên đặt lò sao cho hai bên thành lò và vách lò phía sau phải cách tường ít nhất 10 cm. Phía trên trần lò cũng phải thoáng.

(Ảnh)

<H3>

7.2. Quy tắc an toàn

- Trước khi sử dụng lò nướng đối lưu lần đầu, cần đảm bảo là công suất điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào lưới điện. Không để các phần liên quan tới điện/điện tử bị dính nước.

- Có một số loại đồ chứa thực phẩm (chén, bát, khay…) bạn không được cho vào lò nướng, đó là các loại đồ nhựa, đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, bao nilon. Đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện gây cháy nổ lò, hộp nhựa và bao nilon có thể bị mềm chảy hoặc tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn, đồ đựng bằng gỗ sẽ bị nứt hoặc thậm chí cháy. Đồ chứa thực phẩm sử dụng được trong lò nướng đối lưu là thủy tinh chịu nhiệt hoặc gốm, sứ, sành (những vật liệu này cũng dùng được trong lò vi sóng).

- Đồ sành, sứ, thủy tinh chịu nhiệt mặc dù đều có khả năng chịu nhiệt cao vì chúng đã trải qua quá trình nung nóng ở nhiệt độ rất cao khi sản xuất, nhưng bạn cần lưu ý không được tạo ra tình trạng sốc nhiệt: nếu muốn hâm nóng một tô sứ đựng đồ ăn cũ vừa lấy ra khỏi tủ lạnh, bạn nên để bên ngoài ít phút rồi lấy khăn lau lớp mồ hôi bên ngoài tô trước khi cho vào lò nướng, tránh cho tô sứ khỏi bị nứt vỡ do sốc nhiệt.

- Nhiệt độ trong lò nướng rất cao nên tuyệt đối không chạm tay vào lớp kính ở cửa lò. Bạn nên sử dụng kẹp gắp và bao tay dày khi cần kéo khay nướng ra ngoài. Cũng cần lưu ý tránh luồng hơi nóng phả ra khi mở cửa lò, không để trẻ em đứng gần lò nướng cũng như không cho trẻ em mở cửa lò.

(Ảnh)

<H3>

7.3. Một số mẹo sử dụng lò nướng đối lưu

- Dùng que tre để xiên thịt nướng: luộc hoặc ngâm kỹ que tre trước khi xiên thịt và nướng, để tránh bị cháy.

- Các loại giấy thông thường không cho vào lò nướng được nhưng bạn có thể sử dụng giấy nến - loại giấy đã được phủ một lớp sáp chịu nhiệt, tuy vậy bạn vẫn không được để giấy nến chạm vào thanh nhiệt vì giấy nến vẫn cháy khi tiếp xúc trực tiếp với thanh nhiệt.

- Sử dụng giấy nến để chống dính cho thực phẩm, hoặc bạn cũng có thể quết một lớp dầu ăn vào khay/đồ đựng trước khi cho thực phẩm vào để chống dính.

- Bạn có thể dùng lò nướng đối lưu để hâm nóng thức ăn thừa hoặc rã đông thực phẩm mà không cần lò vi sóng. Bạn có thể hâm nóng/nướng cùng lúc nhiều món ăn khác nhau bằng cách đặt tất cả lên một chiếc khay nướng.

- Nên ướp thực phẩm với gia vị trước khi nướng để thực phẩm thơm ngon hơn.

- Sau khi nướng xong, bạn sử dụng khăn ướt để lau ngay các vết bẩn (khi lò còn hơi ấm nóng) sau đó dùng khăn khô lau lại, tránh để thức ăn bám lâu ngày hoặc đọng nước trong lò gây mất vệ sinh và sau sẽ khó chùi rửa và

mất vệ sinh.

(Ảnh)

Bạn nên vệ sin lò nướng đối lưu sau khi sử dụng

 

Với những thông tin về cách lựa chọn, sử dụng lò nướng đối lưu trên đây, chúc bạn lựa chọn được một sản phẩm ưng ý và có những ăn ngon miệng bên gia đình.

Hoàng Tùng
Giao hàng toàn quốc
Tìm phương án vận chuyển, giao hàng tốt nhất cho khách hàng.
Hoàng Tùng
Thanh toán tiện lợi
Hỗ trợ thanh toán tiền mặt hoặc thẻ từ các ngân hàng.
Hoàng Tùng
Chăm sóc 24/7
Hỗ trợ, giải đáp mọi vấn đề của khách hàng nhanh chóng.
Hoàng Tùng
Sản phẩm chính hãng
Luôn cập nhập xu hướng mới nhất từ các thương hiệu uy tín.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Nhận bản tin khuyến mại Hoangtung.vn mỗi ngày.

Bộ lọc sản phẩm