Cung cấp hàng trên toàn quốc!

Bếp Chiên Tách Dầu Hay Bếp Chiên Dầu Nước Là Gì?

Bếp chiên tách dầu là gì?

Sự khác biệt của bếp chiên tách dầu và bếp chiên nhúng truyền thống?

Và tại sao sử dụng bếp chiên tách dầu chính là xu hướng kinh doanh đỉnh cao trong thời đại mới?

 

Như chúng ta đã biết, bếp chiên nhúng dầu là thiết bị được sửu dụng rất nhiều trong các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm chiên, hay các cửa hàng đồ ăn nhanh, quầy bán hàng di động...

Bởi tính chất phục vụ nhanh chóng và sự hấp dẫn của đồ chiên nên việc kinh doanh đồ ăn nhanh đã trở nên quá phổ biến với thị trường ăn uống tại Việt Nam

Đặc điểm của công việc này trong ngành đó là chiên thực phẩm với khối lượng khổng lồ và đồng thời thực phẩm cũng có rất nhiều loại khác nhau như tôm, cá, gà hay các loại thực phẩm ăn nhanh khác

Tuy nhiên, việc chiên rán có những khó khăn nhất định, khối lượng thực phẩm chiên càng tăng, chủng loại thực phẩm càng nhiều thì sẽ càng khó khăn trong việc kiểm soát chất lượng cũng như đảm bảo vệ sinh ATTP.

thiet-bi-cong-nghiep

Sự khác biệt giữa bếp chiên tách dầu và bếp chiên nhúng truyền thống

Thiết kế và cách thức hoạt động

- Bếp chiên truyền thống: sử dụng một chảo chiên, đổ dầu vào rồi làm nóng dầu thông qua các thanh nhiệt sau đó người dùng có thể bắt đầu chiên thực phẩm

- Bếp chiên tách dầu: vẫn sử dụng một khoang chứa, tuy nhiên có dung tích lớn hơn nhiều so với bếp chiên truyền thống. bởi thiết kế ở đây có sự khác biệt, đó chính là khoang sẽ chứa cùng lúc cả dầu và nước. Dầu vẫn được làm nóng thông qua các thanh nhiệt và làm chín thực phẩm

su-khac-biet-bep-chien-nhung-dau

Sự khác biệt phương pháp chiên

Bếp chiên truyền thống: thực phẩm được chiên trực tiếp vào dầu chính vì thế mọi phần cặn thực phẩm khi chiên sẽ bị lắng cặn xuống đáy. Lớp cặn này sẽ được tích và làm ảnh hưởng trực tiếp tới thực phẩm chiên sau đó.

Bếp chiên tách dầu: vẫn sử dụng phương pháp chiên = dầu, tuy nhiên sử dụng phương pháp kết hợp dầu và nước để tạo ra môi trường chiên tốt nhất cho thực phẩm

Đây chính là sự khác biệt lớn nhất và rõ ràng nhất

Do khối lượng riêng của dầu nhẹ hơn nước nên khi đổ vào chung 1 bể thì phần dầu chiên sẽ nằm hoàn toàn ở phía trên, tách biệt hoàn toàn với phần nước ở bên dưới.

Nhưng mục đích của việc này để làm gì?

Khi chiên thực phẩm, chắc chắn không thể tránh khỏi việc cặn, vụn thực phẩm bị rơi ra trong quá trình chiên. Tuy nhiên, khi chiên trong bếp tách dầu, phần cặn thực phẩm này sẽ bị chìm xuống và rơi ngay lập tức vào phần nước, giúp cho phần dầu hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Phần cặn rơi vào nước này sẽ được trôi ra ngoài theo dòng nước khi chúng ta xả qua phần van riêng biệt ở phía dưới.

bep-chien-nhung-dau-nuoc-2

Lý do bạn nên lựa chọn bếp chiên tách dầu:

Chiên nhúng hiệu quả, tiết kiệm chi phí dầu tối đa

Với bếp chiên tách dầu, dầu chiên gần như hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi cặn thực phẩm trong suốt quá trình chiên. Bên cạnh đó, việc dầu chiên không bị lẫn mùi nên người sử dụng có thể chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau cùng lúc, và mặc dù vậy, dầu sau khi chiên vẫn có thể tái sử dụng vào những ngày tiếp theo đó, tiết kiệm rất nhiều chi phí so với việc chiên bằng bếp chiên nhúng truyền thống

tinh-nang-bep-chien-dau-nuoc

Một số dòng bếp chiên tách dầu bán chạy tại Hoàng Tùng

Bếp chiên nhúng tách dầu JBT-8

Thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ tính năng giúp công việc chiên nhúng trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn. Phù hợp sử dụng với các cửa hàng chiên nhúng khối lượng vừa phải nhưng vẫn tối ưu được chi phí

Bếp chiên nhúng tách dầu HX-12

Thiết kế vừa vặn, thích hợp chiên cánh gà, chân gà, chả mực… điểm chung của các dòng bếp chiên nhỏ là chúng ta có thể đặt lên trên mặt bàn để dễ dàng thao tác, mặc dù thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn mang trong mình tính năng “tách dầu” nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng

Bếp chiên nhúng tách dầu HX-25

Thiết kế rộng rãi hơn rất nhiều và có bánh xe lăn dễ dàng di chuyển và sử dụng lưu động rất tiện lợi.

Bên cạnh đó là khoang chiên rộng rãi, người sử dụng có thể chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau cùng lúc, thật tuyệt vời phải không nào. Bên cạnh đó người dùng có thể chiên các loại thực phẩm lớn như gà vịt nguyên con, thịt tảng… và đặc biệt là KHÔNG CẦN RÃ ĐÔNG TRƯỚC KHI CHIÊN!

Bếp chiên nhúng tách dầu HX-40

Thiết kế lớn hơn và chuyên nghiệp hơn với dung tích đổ dầu có thể lên tới 65-70 lít, khả năng chiên nhúng khối lượng lớn thực phẩm là thật sự đáng kể.

Đây chính là dòng bếp chiên tách dầu đang rất được ưa chuộng trong các cơ sở, xưởng sản xuất thực phẩm chiên lớn. Không những thế, dòng bếp chiên HX25 và HX40 được sử dụng rất nhiều với các chuỗi cửa hàng ăn nhanh…

Xem chi tiết: bếp chiên tách dầu

cac-dong-bep-chien-nhung-dau

Trên đây là giới thiệu sơ bộ về tính năng nổi bật và vượt trội của dòng bếp chiên tách dầu so với các dòng bếp chiên nhúng truyền thống

Với khả năng chiên nhúng nhanh và khối lượng lớn nhưng đồng thời vẫn đảm bảo được chất lượng thực phẩm.

Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay với sự lãng phí và vất vả khi sử dụng bếp chiên nhúng dầu, đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với Hoàng Tùng để nhận những lời tư vấn chuyên nghiệp, chắc chắn bếp chiên tách dầu sẽ thay đổi hoàn toàn công việc của bạn.

NHANH CHÓNG - TIẾT KIỆM - HIỆU QUẢ CAO

Liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất

Cong-nghe-moi-hoang-tung-4

ĐĂNG KÝ NGAY!

Nhận bản tin khuyến mại Hoangtung.vn mỗi ngày.

Bộ lọc sản phẩm