Cung cấp hàng trên toàn quốc!

Chi phí để mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn?

Chi phí để mở lò bánh mì cần tối thiểu bao nhiêu vốn?

Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người thợ làm bánh mới học nghề ra, đang có dự định chuẩn bị cho mở cho mình một xưởng bánh mì. Tuy nhiên, do mới học nghề xong và cũng chưa có nguồn đầu tư dư dả, nên họ thường rất băn khoăn về việc mở lò bánh mì thì chi phí mua thiết bị liên quan, cần thiết nhất là bao nhiêu, mua ở đâu để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất trong quá trình kinh doanh và sản xuất. Vậy, để có thể tối ưu nhất về khoản đầu tư, hãy cùng Hoàng Tùng tìm hiểu thứ tự ưu tiên, giá thành khi đầu tư thiết bị để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất trong khả năng đầu tư của mình nhé.

Cùng bắt đầu nào

Mở lò bánh mì đầy đủ cần những thiết bị gì?

Với việc mở lò bánh mì đầy đủ nhất, chúng ta sẽ cần đến các thiết bị sau

thiet-bi-khi-mo-lo-banh-mi

1.Máy trộn bột

Với trộn bột bánh mì truyền thống thường sẽ có 2 dung tích thông dụng là dòng trộn 7kg/ mẻ và 10kg/mẻ, với yêu cầu bột nở tối đa nên máy trộn bột bánh mì sẽ chỉ có duy nhất một chức năng là trộn tốc độ nhanh để đảm bảo thời gian hoàn thành mỗi mẻ tốt nhất

Giá khoảng hơn 10 triệu đồng cho máy năng suất 7kg/mẻ

Ngoài ra nếu sử dụng để trộn các dòng bột bánh mì ngọt thì chắc chắn máy trộn bột 2 tốc độ là lựa chọn tốt nhất.


may-tron-bot-mo-lo-banh-mi

Xem thêm: máy trộn bột bánh mì chuyên dụng

 

2.Máy chia bột

Máy sẽ có chức năng chia bột thành 36 phần đều nhau, sẽ có 2 dòng là máy chia tự động và máy chia dập tay. Cách tính khối lượng bột bánh cần thiết cho mỗi lần chia rất đơn giản:

lấy khối lượng bánh mỗi phần theo yêu cầu x 36, sau đó trải đều bột vào khay đựng là đã có thể tiến hành chia bột

Giá máy chia bột thấp nhất sẽ từ khoảng 12 triệu đồng, hoặc thấp hơn tùy vào chất lượng máy

may-chia-bot-mo-lo-banh-mi

Xem chi tiết: Các dòng máy chia bột bánh mì

 

3.Máy vê cán bột tạo hình bánh mì

Bao gồm 2 công đoạn

cán mỏng bột: giúp bột không còn bọt khí và được cán mỏng đều, công đoạn này sẽ giúp bánh nở đều và  đẹp hơn cả về phần vỏ và phần ruột bánh

vê bột bánh: cuộn bột bánh thành hình

giá máy vê cán bột sẽ có giá thành khá cao, từ khoảng hơn 20 triệu đồng tùy mẫu máy và đơn vị cung cấp.

4.Tủ ủ kích nở

Tạo môi trường thuận lợi giúp bột nở tối đa, tùy thuộc vào kinh nghiệm, yêu cầu về bánh và thời tiết bên ngoài … mà thời gian và nhiệt độ để ủ bánh cũng khác nhau. Hiện nay đa phần các dòng tủ ủ kích nở bột sẽ phải có 2 chức năng là: ủ ướt & ủ nhiệt khô.

ủ ướt sẽ giúp bánh nở và nhiệt khô sẽ hỗ trợ thêm trong điều kiện nhiệt độ môi trường bên ngoài thấp để đảm bảo chất lượng bánh cũng như thời gian hoàn thành mẻ bột được ủ

Tủ ủ bột thông dụng nhất cho cơ sở làm bánh mì nhỏ hoặc mới mở là dòng tủ ủ bột 16 khay, nếu quy mô lớn hơn có thể dùng tới 26 hoặc 32 khay tùy vào khả năng đầu tư và nhu cầu của người sử dụng

may-can-tu-u-lo-banh-mi

Xem chi tiết: Các dòng tủ ủ kích nở bột

 

5.Lò nướng bánh mì

Đây là thiết bị cuối cùng nhưng lại rất quan trọng nhất khi mở lò bánh mì. Bao gồm 2 dòng lò nướng bánh mì phổ biến nhất trên thị trường là:

Lò nướng bánh mì xoay

sử dụng cho các xưởng sản xuất lớn. Đây là dòng lò nướng đã có mặt trên thị trường từ lâu, ưu điểm là nướng được với khối lượng nhiều nhưng lại tiêu thụ rất nhiều điện năng và chi phí đầu tư ban đầu khá lớn do lắp ráp tại Việt Nam. Trung bình với lò xoay 6 khay sẽ có giá khoảng trên 60 triệu đồng, đây là khoản tiền lớn với một người mới bắt đầu mở lò bánh mì. Thay vào đó, cùng với số tiền này, hoàn toàn có thể đầu tư một chiếc lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay chỉ có giá khoảng 30 triệu đồng, thấp hơn một nửa so với chiếc lò xoay mà hiệu suất nướng và chất lượng bánh hoàn toàn tương đương, số tiền còn lại có thể đầu tư vào các thiết bị khác, tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc mua một chiếc lò xoay. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào sự tư vấn của người bán và kiến thức vốn có của người mua, nếu được tư vấn đúng và nắm rõ được bản chất, ngay cả với người mới bắt đầu sẽ biết làm thế nào để lựa chọn được thiết bị phù hợp, đầy đủ chức năng mà lại giảm thiểu được chi phí đầu tư nhất.

lo-nuong-banh-mi-mo-xuong-san-xuat

Lò nướng bánh mì đối lưu 

Sử dụng công nghệ quạt gió đối lưu giúp bánh chín đều từ ngoài vào trong dù ở bất kì tầng nào của lò nướng.

Có mặt trên thị trường làm bánh mì sau lò nướng xoay nhưng lại được đón nhận rất tốt, đó chính là chiếc lò nướng bánh mì đối lưu Southstar

Là dòng thiết bị nhập khẩu nhưng lò nướng bánh mì Southstar được sự hỗ trợ về giá từ nhà nước nên khi về Việt Nam, và khi tới tay người tiêu dùng vẫn có giá rất tốt, tốt hơn nhiều so với các dòng lò đối lưu được sản xuất trong nước hay chiếc lò xoay. Và mặc dù có giá tốt hơn nhưng không đồng nghĩa chất lượng sẽ bị giảm sút, lò nướng đối lưu Southstar được lắp ráp theo dây chuyền, linh kiện chọn lọc có tính đồng bộ, chất lượng cao và được kiểm định chất lượng trước khi có thể xuất khẩu, không chỉ sang riêng Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Với người đang muốn bắt đầu thì lò nướng bánh mì đối lưu Southstar 5 khay là lựa chọn số một và là thiết bị không thể thiếu khi mở lò bánh mì.

Giá thành của lò nướng 5 khay Southstar sẽ vào khoảng hơn 30 triệu đồng.

Xem thêm: Các dòng lò nướng bánh mì

 

Thứ tự thiết bị cần thiết khi mở lò bánh mì

Ta có thể sắp xếp theo thứ tự ưu tiên về thiết bị

Lò nướng bánh mì > Máy trộn bột > Tủ ủ bột> Máy cán vê > Máy chia bột

thiet-bi-uu-tien-khi-mo-lo-banh-mi

Trong đó, lò nướng bánh mì là thiết bị không thể thiếu, bên cạnh đó bạn cũng nên có một chiếc máy trộn bột để giảm thiểu tối đa thời gian và công sức và năng suất khi nhào bằng tay. Cũng cần có thêm một chiếc tủ ủ vì chi phí cho một chiếc cũng không quá cao mà lại mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với việc ủ bột bằng phương pháp truyền thống. Với cách ủ bột lên men truyền thống mất nhiều thời gian để bột nở và độ nở cũng không cao. Bên cạnh đó nếu thời tiết lạnh thì hầu như phương pháp này không mang lại nhiều hiệu quả mà còn làm giảm chất lượng cũng như thời gian công sức để làm ra một mẻ bánh mì. Còn với việc chia, cán vê bột bạn có thể làm bằng tay, tuy rằng mất khá nhiều công sức nhưng có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí, bởi vì 2 thiết bị này có giá thành cao hơn tương đối nhiều so với máy trộn bột hay tủ ủ kích nở bột nhưng về chất lượng khi so sánh làm tay với làm máy là hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Lò nướng bánh mì 5 khay, máy trộn bột 7 kg, tủ ủ kích nở bột 16 khay

Đây chính là 3 thiết bị cơ bản và cần thiết nhất cho người mới bắt đầu mở lò bánh mì và có vốn đầu tư chưa cao, Tổng chi phí vào khoảng gần 50 triệu đồng

Bên cạnh đó, với quy mô lớn hơn

Lò nướng bánh mì 8 khay – máy trộn bột 7 hoặc 10kg – tủ ủ 26 hoặc 32 khay

Lò nướng bánh mì 10 khay – máy trộn bột 10kg – tủ ủ 32 khay

Lưu ý rằng, với lò nướng 5 khay có thể tùy chọn sử dụng điện 220v hoặc 380v, tuy nhiên bắt đầu từ 8 khay và 10 khay bắt buộc cơ sở phải có nguồn điện 380v để đảm bảo lò nướng có thể hoạt đông ổn định

Với một bộ thiết bị đầy đủ bao gồm cả 5 thiết bị sẽ giao động trong khoảng 100 triệu đồng, đây là con số tương đối lớn với người mới bắt đầu để mở lò bánh mì, vì vậy nên cân nhắc, ưu tiên lựa chọn các thiết bị cần thiết trước tiên.

Bạn cũng đang có ý định mở lò bánh mì để gắn bó với công việc này nhưng chưa tìm thiết bị hay đơn vị uy tín để gửi gắm niềm tin, hãy để Hoàng Tùng tư vấn cho bạn cũng như cách chúng tôi đã làm với hàng trăm, hàng ngàn khách hàng khách hàng khác trên toàn quốc trong rất nhiều năm qua.

lien-he-cong-ty-hoang-tung

Hoàng Tùng
Giao hàng toàn quốc
Tìm phương án vận chuyển, giao hàng tốt nhất cho khách hàng.
Hoàng Tùng
Thanh toán tiện lợi
Hỗ trợ thanh toán tiền mặt hoặc thẻ từ các ngân hàng.
Hoàng Tùng
Chăm sóc 24/7
Hỗ trợ, giải đáp mọi vấn đề của khách hàng nhanh chóng.
Hoàng Tùng
Sản phẩm chính hãng
Luôn cập nhập xu hướng mới nhất từ các thương hiệu uy tín.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Nhận bản tin khuyến mại Hoangtung.vn mỗi ngày.

Bộ lọc sản phẩm