Cung cấp hàng trên toàn quốc!

Tủ Ủ Bột Bánh Mì, Bánh Bao Bộ lọc

Nếu đang có ý định mở cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh bánh mì hay bánh bao, pizza... chắc chắn bạn sẽ phải cần đến chiếc tủ ủ kích nở bột để giảm thiểu tối đa thời gian lên men, đồng thời đảm bảo bột bánh sẽ được nở đều đẹp tối đa nhất, mang lại chiếc bánh mì, bánh bao với giá trị sử dụng cao.

Tủ ủ bột bánh mì chính là thiết bị cần có thứ 3, nằm sau lò nướng bánh mì, máy trộn bột trong dây chuyền sản xuất bánh mì.

bo-thiet-bi-cho-xuong-banh-mi

Hoàng Tùng cung cấp trọn bộ thiết bị cho xưởng bánh mì trên toàn quốc

Công dụng của tủ ủ kích nở bột

- Tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh phát triển giúp bột nở gấp 2-3 lần, điều này giúp bánh khi nướng sẽ chín nhanh và chín đều hơn

- Chủ động kiểm soát nhiệt độ ủ, tùy chỉnh nhiệt dễ dàng

- Thời gian ủ bột mỗi mẻ bánh tương đối nhanh, chỉ từ 1-1.5 tiếng (tùy thuộc vào yêu cầu về bánh và nhiệt độ môi trường)

- Cung cấp nhiệt độ giúp bánh nở đều đẹp và nhanh chóng hơn rất nhiều so với để bột tự nở hay sử dụng cách làm thủ công

Với việc ủ bằng phương pháp thủ công, để bột tự lên men hoặc thông qua một số dụng cụ tự gia công sẽ mất khá nhiều thời gian – ít nhất 3-4 tiếng hoặc lâu – để hoàn thành, không những phải đợi lâu, thức khuya dậy sớm mà bột nở cũng không đạt yêu cầu hoặc thậm chí bột không nở, nhất là trong điều kiện thời tiết mùa đông. Thông thường, vào thời tiết lạnh với phương pháp thủ công sẽ dùng các phương pháp tăng nhiệt như sục nước để gia tăng nhiệt độ.

tu-u-bot-cho-banh-no-deu-dep

Các dòng tủ ủ kích nở bột thông dụng

Bao gồm

  • Tủ ủ bột 16 khay thiết kế 1 hàng
  • Tủ ủ bột 26 khay và 32 khay được thiết kế thành 2 hàng
  • Bên cạnh đó có các dòng 8 và 13 khay nhưng độ phổ biến không cao do ít phù hợp với nhu cầu người sử dụng.
  • cac-dong-tu-u-kich-no-bot

Thông thường khi sử dụng lò đối lưu 5 khay, chúng ta sẽ cần sử dụng đến tủ ủ 16 khay là hoàn toàn hợp lý vì mỗi lần nướng bánh mì sẽ mất khoảng 20 phút, thời gian ủ 1 mẻ bánh mất khoảng 1 tiếng hoặc hơn 1 chút, chính vì vậy tủ ủ bột 16 khay thường được cơ sở sản xuất bánh mì mới bắt đầu kinh doanh lựa chọn rất nhiều

Tương tự với tủ 26 khay hoặc 32 khay sẽ phù hợp với lò nướng bánh mì 8 khay

Tủ ủ 32 khay tương ứng với lò nướng bánh mì 10 khay

Tất cả đều nằm trong sự tính toán hợp lý của nhà sản xuất trước khi làm ra thiết bị.

Video hướng dẫn Tủ ủ bột bánh mì, bánh bao

Hướng dẫn sử dụng tủ ủ kích nở bột

Tủ ủ bột được thiết kế với 2 công tắc điều chỉnh nhiệt độ riêng biệt bao gồm:

  • Công tắc nhiệt ủ ướt: cung cấp nhiệt ẩm giúp bột bánh nở nhanh
  • Công tắc nhiệt ủ khô: cung cấp nhiệt hỗ trợ, chủ yếu sử dụng vào lúc thời tiết lạnh, khô

Sau khi bột được cán hoặc đã vê, chúng ta tiến hành xếp bột vào khay

Tủ ủ sẽ sử dụng khay lỗ hoặc khay bánh mì baguette (5 rãnh) 40 x60 cm, với kích thước này thông thường sẽ nướng được khoảng 10-15 chiếc bánh mì cỡ vừa hoặc 5 chiếc bánh mì baguette dài. Còn với bánh bao thì tùy vào kích thước và trọng lượng bánh, thường sẽ xếp cách nhau 1 khoảng chứ không xếp sát vào nhau, khi ủ bánh sẽ nở ra có kích thước lớn hơn khoảng 2 lần so với bột ban đầu, đồng thời khi hấp cũng tạo được khoảng trống để bánh bao có thể chín đều, đẹp hơn.

Sau đó chúng ta đổ nước vào khoang chứa nằm ở đáy của tủ, cần phải chủ động quan sát và tiếp nước khi hết để tủ duy trì được độ ẩm cần thiết

Nhiệt độ ủ bột bánh thích hợp là khoảng 40 độ C nhưng tùy vào bí quyết của người làm bánh mà có thể thay đổi nhiệt độ và thời gian ủ thích hợp.

Với mức giá chỉ từ gần 8 triệu đồng cho chiếc tủ ủ bột 16 khay, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi đồng thời  năng suất cao hơn cả về số lượng và chất lượng. Đây chính là lý do mà tủ ủ bột là 1 trong các thiết bị cần ưu tiên khi đầu tư cơ sở sản xuất bánh mì hay bánh bao, không chỉ giá thành tương đối tốt mà chính nhờ việc hỗ trợ rất tốt cho công việc khiến chiếc tủ ủ này xứng đáng có mặt trong bất kì nhà xưởng nào.

thi-bi-lien-quan

may-chia-bo-banhmay-ve-bot-banh-mi


Hoàng Tùng cung cấp trọn thiết bị làm bánh trên toàn quốc

Mua tủ ủ kích nở bột ở đâu uy tín?

Hiện nay việc tủ ủ kích nở bột tràn làn trên thị trường với đủ mọi phân khúc giá khiến người mua hàng rất khó khăn trong việc lựa chọn được thiết bị có chất lượng tốt nhưng đồng thời giá thành phải phù hợp với số tiền bỏ ra đầu tư. Bên cạnh đó, trước khi mua hàng cần phải có sự tư vấn chính xác và hợp lý, đòi hỏi người bán hàng phải có vốn kiến thức sâu rộng về nhiều ngành nghề để có thể cung cấp những thông tin tốt nhất cho khách hàng, đặc biệt là với những khách hàng mới bắt đầu kinh doanh thì sự tư vấn này càng phải đầy đủ và thiết thực hơn cả chứ không đơn giản chỉ là mua và bán thiết bị.

chinh-sach-hoang-tung

Chính vì vậy, việc lựa chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín tức là: không chỉ mang lại cho khách hàng thiết bị chất lượng tốt, giá cả phù hợp mà bên cạnh đó còn phải tư vấn, cung cấp thông tin đầy đủ và quan trọng hơn cả là luôn luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt chặng đường, giúp khách hàng giảm thiểu chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng công việc bằng những thiết bị tốt nhất và phù hợp nhất.

Đối với Hoàng Tùng, với kinh nghiệm trên 18 năm hoạt động, chúng tôi luôn ưu tiên việc lắng nghe khó khăn trong công việc, tìm ra nhu cầu thực sự của khách hàng rồi mới đưa ra những tư vấn phù hợp và thiết thực nhất. Không những thế, Hoàng Tùng còn luôn ưu tiên hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời thiết bị gặp sự cố (trong bảo hành và ngay cả khi hết bảo hành) giúp khách hàng duy trì công việc kinh doanh ổn định và phát triển.

Liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất.

lien-he-cong-ty-hoang-tung

ĐĂNG KÝ NGAY!

Nhận bản tin khuyến mại Hoangtung.vn mỗi ngày.

Bộ lọc sản phẩm